Gỗ và đồng sẽ cho thấy xu hướng thị trường sắp tới

11
Gỗ và đồng sẽ cho thấy xu hướng thị trường sắp tới
  • Số liệu sản xuất công nghiệp ở Mỹ phản ánh tình trạng kinh tế trong những tháng qua
  • Giá gỗ đã phục hồi lại, một dấu hiệu cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng và nhà mới bắt đầu trở lại
  • Đồng thau – mặt hàng chủ lực của Trung Quốc – đã tăng cao hơn

Hầu hết các nhà đầu tư không bao giờ mạo hiểm vào thế giới hàng hóa tương lai với đòn bẩy cao và thường xuyên biến động. Đây là một sự xấu hổ,một cơ hội chiến lược chắc chắn sẽ thua cho dù họ ủng hộ loại tài sản nào.

Thật vậy, nhà đầu tư thường bị đe dọa bởi các sự kiện và xu hướng phức tạp của thị trường hàng hóa. Tuy nhiên, tôi thấy rằng ba nguyên liệu – dầu thô, đồng và gỗ – đều là những loại nguyên liệu cung cấp manh mối vô cùng quan trọng cho những khoản đầu tư vào loại tài sản khác.

Mỗi người trong chúng ta đều tiêu dùng các sản phẩm này mỗi ngày. Chúng ta sử dụng năng lượng để sản xuất, sống trong nhà xây dựng bằng kim loại và hàng hóa công nghiệp, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp để cung cấp dinh dưỡng.

Dầu cung cấp năng lượng cho xe. Đồng làm ống cung cấp nước, và vô số công dụng khác. Gỗ được sử dụng để xây dựng.

Khi nói đến danh mục đầu tư, mỗi công ty chúng tôi sở hữu trong quỹ hưu trí hoặc các tài khoản tiết kiệm khác đều là một người tiêu dùng hàng hóa. Giá nguyên liệu ảnh hưởng đến giá vốn hàng bán cuối cùng và có thể khiến cổ phiếu của công ty tăng cao hơn hoặc thấp hơn.

Vào cuối tuần trước, dữ liệu sản xuất công nghiệp của Mỹ rất xấu, đồng bộ với những dữ liệu kinh tế khủng khiếp khác trong các tháng qua. GDP giảm, thất nghiệp gia tăng và hoạt động công nghiệp đã dừng lại.

Số liệu sản xuất công nghiệp ở Mỹ phản ánh tình trạng kinh tế trong những tháng qua

Trong những tuần qua, dữ liệu kinh tế rất khủng khiếp và có khả năng sẽ tiếp tục. GDP ở Mỹ giảm gần 5% trong quý đầu năm 2020. Số lượng quý hai sẽ tồi tệ hơn rất nhiều.

Kể từ tháng 3, hơn 36 triệu người ở Mỹ đã mất việc làm. Thứ Sáu tuần trước, báo cáo rằng sản lượng công nghiệp đã giảm 11,2% trong tháng 4 – một trong các chỉ số kinh tế phản ánh ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 toàn cầu.

Sự suy giảm kỷ lục trong sản xuất kéo dữ liệu đi xuống. Sản xuất giảm 13,7% do sản xuất xe cơ giới và phụ tùng giảm 70%. Không bao gồm lĩnh vực ô tô, sản xuất thấp hơn 10,3% trong tháng Tư.

Sự sụt giảm đến từ việc đóng cửa nhà máy, nhu cầu sản lượng dầu giảm và nhu cầu năng lượng ít hơn. Dữ liệu này là một lời nhắc nhở rằng mặc dù thị trường chứng khoán đang phục hồi, nhiều mối đe dọa khác vẫn tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế Mỹ. Coronavirus là một vấn đề toàn cầu, vì vậy hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới vẫn còn giảm.

Giá gỗ phục hồi: Dấu hiệu xây dựng nhà mới và cơ sở hạ tầng bắt đầu trở lại

Lumber WeeklyLumber Weekly

Giá gỗ hàng tuần

Nguồn tất cả các biểu đồ: CQG

Là một mặt hàng công nghiệp quan trọng, giá gỗ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2016 vào đầu tháng Tư.

Biểu đồ hàng tuần cho thấy rằng gỗ xẻ hợp đồng tương lai đã giảm từ 468.30 đô la trên 1,000 feet vào giữa tháng 2 xuống mức thấp nhất là 251.50 đô la vào ngày 1 tháng 4. Giá đã phục hồi về mức 333 đô la vào cuối tuần trước.

Hợp đồng tương lai tháng 7 được giao dịch ở mức $345 trên 1,000 feet. Tâm lí lạc quan trong thị trường chứng khoán đã nâng giá cổ phiếu từ mức thấp của tháng 3, cùng với lãi suất thấp là nguyên nhân dẫn đến sự phục hồi của giá gỗ. Gỗ xẻ là một mặt hàng biến động theo nhu cầu của các dự án xây dựng ở Mỹ.

Biểu đồ hàng tuần cho thấy đà tăng giá và các chỉ số sức mạnh tương đối đang nằm dưới mức trung lập kể từ ngày 15 tháng 5. Hợp đồng mở tại 2,559 hợp đồng là khá thấp, điều này phản ánh sự thiếu thanh khoản trong thị trường tương lai gỗ. Các thị trường thanh khoản kém thường có nhiều mức giá chào mua, khiến mặt hàng dễ bị chênh lệch giá cả. Biến động lịch sử hàng tuần ở mức gần 76% là gần mức cao nhất của năm 2020, phạm vi giao dịch hàng tuần khá rộng.

Sự phục hồi của giá gỗ là một dấu hiệu lạc quan về triển vọng cho nhu cầu nhà mới và xây dựng cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, vùng ít kháng cự nhất đối với giá gỗ sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế. Giá gỗ gần như không thay đổi sau khi dữ liệu sản xuất công nghiệp mới nhất.

Giá đồng tăng cao hơn: Hàng hóa cốt lỗi của Trung Quốc

Đồng thường có biệt danh là Doctor Copper, vì đồng thường thể hiện điều kiện kinh tế toàn cầu. Trung Quốc là nước tiêu thụ đồng nhiều nhất, nên giá đồng mạnh hay yếu trong thị trường đồng thường là một chỉ số để nói về tình trạng kinh tế của Trung Quốc.

Copper WeeklyCopper Weekly

Đồng hàng tuần

Biểu đồ hàng tuần của hợp đồng tương lai COMEX cho thấy giá đã đạt mức cao 2,8860 đô la mỗi pound vào giữa tháng 1 và giảm xuống mức thấp 2,0595 đô la vào giữa tháng 3 khi thị trường bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của coronavirus. Giá trong tháng ba là mức thấp nhất đối với kim loại đỏ kể từ tháng 6 năm 2016.

Giống như gỗ, đồng đã phục hồi trong những tuần qua và được giao dịch ở mức hơn 2,33 đô la trên hợp đồng liên tục vào cuối tuần trước.

Động lượng giá và chỉ số sức mạnh tương đối đã ở dưới mức trung lập vào cuối tuần trước. Tổng số hợp đồng mở với vị thế short và long đã giảm từ gần 285.000 xuống dưới 168.000 hợp đồng vào cuối tuần trước. Sự sụt giảm của số liệu kinh tế là một dấu hiệu rủi ro khi những người tham gia thị trường thoát khỏi các vị thế và chuyển sang tài sản khác.

Biến động giá hàng tuần ở mức trên 36% là mức cao nhất trong năm. Ngoài ra, phạm vi giao dịch hàng tuần đã tăng lên.

Gỗ và đồng là hai mặt hàng có thể báo hiệu sự tăng trưởng hoặc thu hẹp kinh tế. Mức giá của hai mặt hàng công nghiệp đã biến động mạnh vào cuối tuần trước.

Các thị trường đang chờ đợi dấu hiệu cho thấy đại dịch toàn cầu đã kết thục. Gỗ và đồng là hai thị trường mà nhà đầu tư nên theo dõi.

Đôi khi, giá có thể di chuyển trước khi các tài sản khác kịp phản ứng với xu hướng kinh tế. Ngay cả khi bạn không bao giờ giao dịch kim loại cơ bản hoặc gỗ, bạn nên xem xét chuyển động giá vì đây có thể mang lại cho bạn lợi thế khi dự đoán sự phát triển ở các nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu.