Kế hoạch giao dịch cặp NZDUSD

11

Đồng đô la đã trở thành đồng tiền dự trữ thế giới tuy nhiên số lượng quốc gia bỏ đồng đô la đang gia tăng. Các quốc gia lớn cũng đang chuyển dần sang nhu cầu tích trữ vàng nhiều hơn như Nga, Trung Quốc. Bên cạnh đó, nhà đầu tư vẫn nghi ngại cuộc đàm phám Mỹ – Trung chưa có hồi kết khi mà thỏa thuận chưa được đặt bút ký. Và việc Mỹ đánh thuế lên hàng hoá của châu Âu khiến một số quốc gia đã áp thuế trả đũa lên mặt hàng công nghệ thuộc các doanh nghiệp lớn tại Mỹ khiến cho đồng USD giảm.

Cặp ngoại tệ NZDUSD đã có một quá trình giảm dài hạn bắt đầu kể từ tháng 7/2017 với cấu trúc điều chỉnh phức tạp mô hình Double zigzag WXYXZ. Kết thúc phiên tuần vừa rồi đã xuất hiện một mẫu hình Inside bar nằm tại biên của kênh giá giảm. Trong tuần này, chúng ta sẽ chờ đợi một mẫu hình bullish bar đóng cửa bên trên đường xu hướng giảm này để xác lập cho một chu kỳ giảm đã kết thúc.

Trong khung thời gian ngày D1, tỷ giá cặp ngoại tệ NZDUSD đã hoàn toàn đóng cửa bên trên của đường xu hướng giảm của con sóng (Z). Với cấu trúc mô hình Tam giác chéo dẫn đầu của con sóng đầu tiên mang dấu hiệu khởi đầu cho bước sóng mới, con sóng thứ 3 được hình thành với cấu trúc mở rộng mục tiêu nó sẽ thử nghiệm vùng 0.6720-0.6767. Tại vùng này được dự báo con sóng 3 sẽ kết thúc và có nhịp điều chỉnh. Những dấu hiệu này cho thấy cặp ngoại tệ NZDUSD xác lập cho vị thế tăng sẽ còn dài hạn. Canh mua khi hình thành bước sóng 5 khi tỷ giá cặp NZDUSD thử nghiệm lại vùng 0.6640.