KQKD QI/2020 của Netfilx: Số lượng người đăng ký tăng sẽ là động lực tăng trưởng

17
KQKD QI/2020 của Netfilx: Số lượng người đăng ký tăng sẽ là động lực tăng trưởng
  • Netflix báo cáo kết quả quý 1 năm 2020 vào thứ ba, ngày 21 tháng 4, sau khi thị trường đóng cửa
  • Dự đoán doanh thu: 5.74 tỷ đô la
  • Dự đoán EPS: 1.63 đô la

Netflix (NASDAQ: NFLX) là một trong số ít cổ phiếu đang tăng ngay cả khi điều kiện kinh tế bấp bênh đang khiến thị trường sụp đổ.

Tuy nhiên, liệu giá cổ phiểu có tăng một cách bền vững hay không phụ thuộc rất nhiều vào báo cáo thu nhập mới nhất của công ty, dự kiến ​​sẽ được phát hành sau ngày hôm nay.

Công ty là một trong những cái tên hoạt động tốt nhất trong nhóm FAANG – nhóm năm cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn bao gồm Apple (NASDAQ: AAPL) và Amazon (NASDAQ: AMZN). Những cổ phiếu này đã đóng góp lớn cho thị trường trong phiên hồi phục giá sau khi rơi vào thị trường gấu (thị trường giá giảm) vào tháng ba.

Cổ phiếu của Netflix đã tăng 36% trong năm nay, trong khi S&P 500 giảm khoảng 12%. Và, mặc dù đã giảm 3,7% vào thứ Sáu – phiên giảm đầu tiên sau bốn ngày tăng liên tiếp, cổ phiếu đã bù lại phần lớn mức giảm trong ngày hôm qua, tăng 3,4% để đóng cửa ở mức 437.49 đô la.

Netflix Weekly Price ChartNetflix Weekly Price Chart

Câu chuyện đằng sau đà tăng giá của cổ phiếu Netflix khá đơn giản: việc hạn chế di chuyển sẽ giúp công ty có thêm nhiều khách hàng hơn vào thời điểm mọi người trên toàn thế giới đều phải ở nhà thực hiện cách ly.

Điều này có nghĩa Netflix là một trong số ít những công ty cổ phiếu công nghệ có thể hưởng lợi và đảm bảo vị thế của mình trong thời điểm không chắc chắn này .

Netflix và COVID-19

Tuy nhiên, đối với một số nhà phân tích, logic đó không mang nhiều trọng lượng. Theo công ty quản lý tài sản và ngân hàng đầu tư độc lập Needham, loại virus này thực ra có thể gây tổn hại cho Netflix khi dịch vụ xem phim trực tuyến nghe có vẻ khá xa xỉ trong bối cảnh nhiều người đang mất tiền và thất nghiệp.

Nhà phân tích Laura Martin cho biết Netfilx tính một khoản tiền cố định mỗi tháng và cho dù người xem có tăng số giờ xem thì Netflix cũng không có thêm tiền.

Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, các ý kiến này chỉ nêu lên vấn đề ngắn hạn mà không thực sự nếu lên được động lực tăng trưởng chính cho cổ phiếu. Ví dụ: sẽ mất nhiều thời gian để những người mới tham gia vào thị trường phát phim trực tuyến có thể phát triển và đe dọa đến vị trí hàng đầu của Netflix nếu cuộc suy thoái tiếp tục kéo dài.

Đó là bởi vì các đối thủ lớn nhất của Netflix sẽ khó để có thể chi tiêu mạnh hơn và mở rộng thị phần của mình khi nhu cầu sử dụng dịch vụ giải trí giảm dần do mọi người bắt đầu mất việc.

Các đối thủ chính: Disney (NYSE: DIS) và Apple đều ra mắt dịch vụ phát trực tuyến của riêng họ, Disney + và Apple TV + vào tháng 11. Sắp tới, WarnerMedia của AT & T's (NYSE: T) có kế hoạch ra mắt HBO Max vào tháng 5 và NBCUniversal của Comcast (NASDAQ: CMCSA) sẽ giới thiệu dịch vụ Peacock vào ngày 15 tháng 7.

Ngoài ra, mặc dù Netflix đã không dự báo tăng trưởng số lượng người đăng kí tại Mỹ khi công bố Báo cáo thu nhập quý 4 vào tháng 1, lượng người đăng kí ở nước ngoài vẫn tiếp tục tăng. Công ty đã tăng 8.3 triệu người đăng kí ở thị trường nước ngoài, nhiều hơn mức 7 triệu mà họ mong đợi. Công ty hiện có 167 triệu người đăng ký trên toàn thế giới, bao gồm 60.4 triệu người ở Hoa Kỳ.

Kết luận

Trước viễn cảnh kinh tế ảm đạm hiện nay, nhiều công ty công nghệ có thể sẽ cắt giảm dự báo tăng trưởng và thu hẹp kế hoạch chi tiêu. Tuy nhiên, Netflix có thể sẽ hưởng lợi khi các đối thủ trì hoãn ra mắt dịch vụ mới hoặc gặp khó khăn trong việc thu hút người đăng ký trong bối cảnh kinh tế khó khăn này.

Sự tăng trưởng về số lượng người đăng ký và dự báo của công ty trong năm nay sẽ là những yếu tố chính trong báo cáo KQKD sắp tới và sẽ giúp giải thích liệu sự phục hồi về giá hiện tại của cổ phiếu công ty có hợp lý hay không.