KQKD quý I của Verizon: Công ty viễn thông có vị thế tốt trong đại dịch COVID-19

16
KQKD quý I của Verizon: Công ty viễn thông có vị thế tốt trong đại dịch COVID-19
  • Verizon Báo cáo KQKD quý 1 năm 2020 vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 4, trước khi thị trường mở cửa
  • Dự đoán doanh thu: 32.47 tỷ đô la
  • Dự đoán EPS: 1.23 đô la

Công ty tiện ích viễn thông luôn là cổ phiếu đáng tin cậy trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Verizon (NYSE: VZ) sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư vào ngày mai khi công bố KQKD quý đầu tiên. Các nhà đầu tư sẽ muốn biết liệu công ty cung cấp dịch vụ di động, băng thông rộng và giải trí này có bị ảnh hưởng hay không khi hàng triệu người đang mất việc và các doanh nghiệp nhỏ đang bị đóng cửa.

Tuy nhiên, trong môi trường kinh tế ảm đạm này, có nhiều lý do để kỳ vọng Verizon sẽ là một trong những công ty vượt qua cơn bão kinh tế hiện tại tốt nhất.

Thay vì làm đẹp báo cáo tài chính với những thương vụ M&A lớn, Verizon đã tập trung vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng. Công ty đã hạn chế những thương vụ quá lớn, khác với cách mà đối thủ của công ty như AT & T (NYSE: T) theo đuổi.

Tập trung vào các thương vụ nhỏ hơn

Thay vào đó, nhà mạng đã tập trung vào những thương vụ mua lại công ty nhỏ để cải thiện mạng lưới của mình. Verizon mua lại Straight Path Communications vào năm 2018, và hiện đang đi đầu trong cuộc đua xây dựng mạng 5G (thế hệ thứ năm), nhằm tăng tốc độ và mở ra nguồn doanh thu mới.

Tuần trước, Verizon đã công bố mua lại BlueJeans Network, đối thủ của Zoom Video Communications (NASDAQ: ZM ).

Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng theo Bloomberg, mức giá của thương vụ khoảng 400 triệu USD. Nếu là thật thì đây sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất từng được thực hiện bởi CEO (HN: CEO) Hans Vestberg kể từ khi nắm quyền tại Verizon vào tháng 8 2018.

Chiến lược chậm nhưng ổn định của công ty rõ ràng không giúp công ty đánh bóng tên tuổi với cánh truyền thông, nhưng đang cực kỳ giúp ích cho đà tăng trưởng của công ty.

Trong vài quý vừa qua, Verizon đã làm rất tốt trong việc thu hút thêm khách hàng mới và hạn chế việc khách hàng chuyển sang sử dụng dịch vụ mạng khác. Ví dụ, trong quý IV lợi nhuận ròng tăng thêm 1.25 triệu là KQKD tốt nhất kể từ năm 2015.

Verizon Weekly Price ChartVerizon Weekly Price Chart

Cổ phiếu Verizon theo tuần

Đối với các nhà đầu tư, điều quan trọng nhất cần chú ý là cách công ty hoạt động trong cả thị trường tốt lẫn xấu. Verizon, năm nay, đã vượt trội so với các công ty trong S&P 500 và ngay cả đối thủ trực tiếp AT&T.

Kể từ đầu năm 2020, cổ phiếu Verizon chỉ giảm 5,5% so với mức giảm 13% của chỉ số S&P500 và mức giảm 24% của cổ phiếu AT & T.

Verizon cũng có một lịch sử chia cổ tức vững chắc khi mức chi trả cổ tức ngày càng tăng. Công ty đã tăng cổ tức hàng quý lên 2% vào năm ngoái, khiến khoản thanh toán hàng quý của công ty tăng lên 0.615 đô la/cổ phiếu. Với mức giá $57.99 hiện tại của cổ phiếu, cổ phiếu hiện mang lại tỷ suất lợi nhuận 4%.

Kết luận

Ngành viễn thông có thể không cung cấp lợi nhuận khổng lồ như những cổ phiếu công nghệ khác. Nhưng rủi ro của ngành này trong thời gian khó khăn cũng khá thấp.

Với bảng cân đối kế toán mạnh, cổ tức ngày càng tăng và dẫn đầu trong việc giới thiệu 5G, Verizon là một lựa chọn thu nhập vững chắc và tương đối an toàn cho các nhà đầu tư dài hạn muốn bảo vệ danh mục đầu tư của họ khỏi biến động thị trường đang diễn ra.