Lạ đời, cả huyện không có máy ATM nhưng buộc cán bộ nhận lương qua thẻ

14
Lạ đời, cả huyện không có máy ATM nhưng buộc cán bộ nhận lương qua thẻ

Vietstock – Lạ đời, cả huyện không có máy ATM nhưng buộc cán bộ nhận lương qua thẻ

Dù huyện miền núi Sơn Tây, Quảng Ngãi hiện không có trụ ATM, nhưng từ nhiều tháng trước trên 1400 cán bộ, nhân viên và người lao động ở các cơ quan, đoàn thể của địa phương bị bắt buộc nhận tiền lương qua thẻ…

Để rút được tiền lương trong thẻ, hàng ngàn cán bộ và nhân viên huyện miền núi Sơn Tây phải chạy xe máy ít nhất 30km để đến huyện gần nhất ở kế bên mới có trụ ATM (ảnh minh họa)

Kể từ khi tiền lương hàng tháng được thực hiện trả qua thẻ ATM, cứ mỗi lần muốn rút tiền chi trả sinh hoạt, cô "M.T.K", giáo viên dạy ở xã Sơn Liên phải chạy xe máy hơn 60 km để xuống tận huyện kế bên gần nhất là Sơn Hà để rút. Lý do hiện cả huyện Sơn Tây hiện vẫn chưa có trụ ATM.

Không riêng gì cô giáo "M.K.T" mà 100% cán bộ, nhân viên và người lao động của toàn huyện Sơn Tây cũng phải chịu tình cảnh "dở khóc, dở cười" vì việc này.

Ông Bùi Thế giới – Trưởng phòng GD huyện Sơn Tây cho biết: "Tổng số cán bộ, giáo viên của huyện khoảng 600 người, đông nhất trong số các đơn vị trực thuộc của huyện. Việc chi trả lương qua thẻ được thực hiện từ đầu năm học 2019-2020. Đối với số cán bộ của huyện hay đi công tác ở đồng bằng thì không nói gì, chỉ tội số giáo viên ở các bản, vùng xa cách trở sông suối, núi đèo với đồng lương chỉ hơn 3 triệu đồng/tháng. Nhiều lúc cần tiền có người phải băng rừng, lội suối chạy xe máy gần 60km xuống tận thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà mới rút được".

Theo vị Trưởng phòng GD huyện Sơn Tây, trước sự bất cập trên tại nhiều cuộc họp cũng đã có ý kiến. Tuy nhiên đến nay sự bất cập, phiền toái vì tình trạng tiền lương trả qua thẻ, nhưng cả huyện không có trụ ATM vẫn chưa được khắc phục.

Trao đổi với PV, Quyền chủ tịch UBND huyện Sơn Tây Đinh Quang Ven xác nhận: "Trên 1400 cán bộ, nhân viên và người lao động đang công tác, làm việc tại các cơ quan, tổ chức trực thuộc được trả lương qua thẻ từ nhiều tháng nay. Việc trả lương qua thẻ không phải do chính quyền đề ra, mà theo yêu cầu bắt buộc của phía kho bạc nhà nước. Chính quyền đã nhiều lần kiến nghị, gửi văn bản gửi cấp thẩm quyền liên quan và tỉnh Quảng Ngãi đề nghị cho dựng trụ ATM tại khu vực trung tâm huyện để khắc phục phần nào phiền toái, bức xúc trên, nhưng đến nay vẫn chưa được lắp đặt".