Mục tiêu giá Bạc đạt $19 sau thành công kỷ lục của Vàng tại mức $1.800

6
Mục tiêu giá Bạc đạt  sau thành công kỷ lục của Vàng tại mức .800

Vàng đã dẫn đầu thị trường kim loại quý trong khoảng thời gian vừa qua, và bây giờ bạc sẽ là mục tiêu tăng giá tiếp theo. Với mức giá mục tiêu $19 mỗi ounce, thị trường kỳ vọng bạc sẽ đánh dấu mức cao nhất trong mười tháng.

Daily Silver FuturesDaily Silver Futures

Nhưng giống như vàng, nếu bạc vượt qua cột mốc này, nhiều dự đoán rằng trong những ngày hoặc tuần tới, bạc có thể sẽ biến động và có thể sẽ có một lực đẩy của đưa kim loại này lên mức giá $20.

“Có vẻ như sự hỗ trợ bên dưới sẽ tiếp tục cố gắng đẩy thị trường kim loại bạc lên trên mức $19, điều này mang lại sức bật cực kỳ mạnh mẽ để kim loại này không quay ngược lại vào kênh giảm giá”, ông Christopher Lewis, một nhà phân tích và đóng góp kim loại quý độc lập cho Đế chế FX.

“Nếu bạc vượt qua mức $19, có khả năng kim loại này sẽ tiến tới mức $20, nhưng tại thời điểm này, chúng ta vẫn cần phải xây dựng đủ động lực để tạo ra sự bứt phá cuối cùng cho bạc”.

Lewis lưu ý, điều thú vị về bạc là trong khi giá bạc đã được kéo lên cao hơn bởi đà tăng của vàng, các nhà đầu tư vẫn đang dựa vào kim loại trắng để bắt nhịp với nhu cầu công nghiệp, điều mà vàng không được trông đợi sẽ mang lại ảnh hưởng quá lớn.

Bạc hưởng lợi từ nhu cầu mạng 5G

Ngoài trang sức, dao kéo và sản xuất tiền xu, bạc luôn là trung tâm của ngành điện và điện tử và nguồn nhu cầu mới lớn nhất trong ngành công nghiệp sản xuất các dây dẫn cho công nghệ 5G.

“Nhu cầu về bạc trong công nghiệp vẫn còn là một câu hỏi lớn, vì vậy tôi nghĩ rằng đó có thể là một trong những lý do chính giúp cho giá bạc được đẩy lên mức cao hơn”, Lewis nói. “Tuy nhiên, các thị trường có vẻ sẽ tiếp tục tìm thấy người mua ở mức thấp và tôi tin rằng mức bằng hoặc dưới $18 sẽ tiếp tục được hỗ trợ”.

Lewis cho biết thêm:

“Mức $17 sau đó cũng cung cấp rất nhiều hỗ trợ, và tôi nghĩ rằng giá bạc đang tiến lên mức cao mới. Với suy nghĩ này, tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở trong một thị trường mà bạn nên mua. Nếu bạc phá vỡ dưới mức $17 để quay trở lại xu hướng giảm, thì có thể sẽ là một câu chuyện khác, nhưng ngay bây giờ điều đó có vẻ không phải là một mối quan tâm quá lớn với tình hình hiện nay".

Các nhà phân tích tại Metal Focus có trụ sở tại London cũng có niềm tin vào triển vọng thuận lợi đối với bạc:

"Một khi vàng cuối cùng đã bùng nổ với mức cao nhất mọi thời đại, thì ở mức $19 bạc sẽ khẳng định lại khả năng vượt trội hơn vàng, khi dự kiến kim loại trắng ​​sẽ vượt mốc $20 vào cuối năm 2020”.

Tỷ lệ vàng-bạc, được tính đơn giản bằng cách chia giá vàng so với bạc, tỷ lệ đã đạt mức thấp nhất trong ba tuần là khoảng 97 tại thời điểm bài viết, vì vàng giao dịch ở mức dưới $1.795 một ounce so với bạc $18,55.

Tỷ lệ này đã đạt mức cao kỷ lục gần 127 vào giữa tháng 3 khi vàng ở mức khoảng $1,704 so với bạc ở mức $11,65. Tỷ lệ trung bình khoảng 56 trong nửa thế kỷ.

"Giá bạc thấp hơn giá vàng đã giúp thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ vào cuối quý 2", Ole Hansen, chiến lược gia hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết. "Triển vọng tăng giá của chúng tôi đối với vàng sẽ đưa bạc lên cao hơn", Hansen nói thêm.

Các sản phẩm trao đổi được hỗ trợ bằng bạc (ETP) hiện đã mở rộng hơn 25% kể từ đầu năm, với quỹ ETF được hỗ trợ bằng bạc lớn nhất thế giới iShares Silver Trust (NYSE:SLV) đã tăng 2,2% tuần trước, có nghĩa là tăng thêm 330 tấn bạc, đưa tổng lượng nắm giữ lên mức kỷ lục mới là 15.614 tấn.

Người đứng đầu doanh nghiệp Nhật Bản tại Atsuko Whitehouse cho biết, nhu cầu ròng về bạc vật chất trên BullionVault đã lập kỷ lục ba tháng từ tháng 3 đến tháng 5, tăng 25%.

Năm 2019, tổng nguồn cung toàn cầu vượt xa nhu cầu 973 tấn, theo Khảo sát Bạc thế giới năm 2020 do Viện Bạc công bố, đánh dấu thặng dư hàng năm lần thứ tư liên tiếp.

"Nhu cầu đầu tư về bạc là đã quá lớn nếu cứ tiếp tục tăng sẽ khiến thị trường rơi vào tình trạng thâm hụt", dẫn lời Rhona O'Connell tại Stone X Group Inc.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Barani Krishnan không sở hữu hoặc giữ một vị trí trong các hàng hóa hoặc chứng khoán mà ông viết về.