Nhận định các cặp tiền tệ EURUSD, USDCAD và GBPUSD từ 20/1 đến 24/1/2020

28
Nhận định các cặp tiền tệ EURUSD, USDCAD và GBPUSD từ 20/1 đến 24/1/2020

Nhận định cặp USDCAD từ 20/1 đến 24/1/2020

Tại khung D1, USDCAD đang hình thành mô hình đáy mở rộng, đặc biệt là tạo ra các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn.

Tuy nhiên, trong suốt tuần vừa qua, USDCAD đã sideway, rất có thể là để chờ đợi tin tức từ việc công bố lãi suất từ ngân hàng trung ương Canada vào ngày 22, tức thứ 4 tuần tới. Chính vì thế, đồng USDCAD khả năng sẽ tiếp tục đi ngang vào những phiên giao dịch đầu tuần, để chờ tin ra.

Đối chiếu xuống khung H4, có thể thấy USDCAD đã lên backtest 1 lần nữa tại đường trendline. Đồng thời, nến H4 cuối cùng ngày hôm thứ 6 vừa qua lại là 1 cây Doji, rất có thể thị trường sẽ có dấu hiệu đảo chiều giảm hoặc tín hiệu cụ thể trong thời gian tới.

nhan dinh cap USDCAD tu 20/1 den 24/1nhan dinh cap USDCAD tu 20/1 den 24/1

Chính vì thế, nếu USDCAD muốn bứt phá, tăng trở lại, thì vùng kháng cự 1.309 thực sự là vùng kháng cự quan trọng mà USDCAD cần phải vượt qua, để biến kháng cự trở thành hỗ trợ, nhằm thúc đẩy đà tăng trở lại.

Như có nói trước đó, thứ 4 sẽ có rất nhiều tin liên quan đến USDCAD cho nên giá có thể sẽ đi ngang để chờ tin ra. Ngoài ra, nếu cho rằng USDCAD đang back test thì bạn có thể Sell ngay tại khu vực 1.306 và cắt lỗ khi giá vượt quá 1.308.

Các bạn lưu ý, USDCAD có mối tương quan với NZDUSD hoặc AUDUSD. Cho nên, khi tin lãi suất ra tác động cực lớn đến USDCAD, các bạn chuyển qua giao dịch với NZD hoặc AUD cũng là 1 ý kiến không tồi.

Nhận định cặp GBPUSD từ 20/1 đến 24/1/2020

Nến D1 thứ 5 và thứ 6 vừa qua của GBPUSD đã hình thành mẫu mô hình nhấn chìm giảm. Không những vậy, tại khung ngày MACD đã phân kỳ, điều này có thể khiến nhiều nhà đầu tư kỳ vọng GBPUSD sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Tuy nhiên, GBPUSD đang được đỡ bởi đường trendline phía dưới, ngoài ra khu vực hỗ trợ 1.2980 thực sự là 1 vùng hỗ trợ mạnh, mà không thể nào dễ dàng phá vỡ ngay lập tức được.

Chính vì thế, trong tuần này để canh bán, bạn bắt buộc phải chờ GBPUSD phá đường trendline dưới, sau đó là phá được vùng hỗ trợ 1.2980, để biến hỗ trợ thành kháng cự như là 1 động thái khẳng định GBPUSD sẽ tiếp tục giảm thời gian tới.

Các bạn lưu ý về thời hạn Anh rời khởi Brexit đang ngày càng đến gần, tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa đạt được các thỏa thuận chung. Nên với những cặp có biên độ dao động lớn như GBPUSD, khi giao dịch bắt buộc phải đặt cắt lỗ để tránh xảy ra các điều đáng tiếc bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Nhận định cặp EURUSD từ 20/1 đến 24/1/2020

EUR đã giảm liên tiếp xuất 3 tuần, nến đóng tuần và nến ngày thứ 6 vừa qua cũng là 1 cây nến đỏ cho thấy việc giữ vững đà tăng của EURUSD khá khó khăn. Nến tuần đóng tại 1.109 điều này cho thấy nếu EUR không giữ vững giảm xuống dưới vùng hỗ trợ 1.107, đồng nghĩa EURUSD sẽ tạo ra các đáy thấp hơn, là tín hiệu cho thấy xu hướng giảm sẽ tiếp tục được hình thành.

Tuy nhiên, như bạn thấy EURUSD đang được đỡ bởi đường trendline kẻ phía trên. Nên có thể trong thời gian tới EURUSD sẽ có dấu hiệu phục hồi tạm thời, hoặc EURUSD sẽ tạm thời xuyên phá qua đường trendline đi xuống vùng hỗ trợ 1.107, tại đây EURUSD sẽ backtest vùng này luôn.

Từ 1 trong 2 trường hợp kể trên, EUR có khả năng sẽ phục hồi tăng trở lại. Ngoài ra, vào thứ 5 ngày 23/1 sẽ có các báo cáo chính sách tiền tệ từ ECB cũng như quyết định lãi suất tháng 1. Nên các bạn hết sức lưu ý giao dịch với EURUSD vào hôm thứ 5, các bạn nhé.