Nhiều chủ thẻ Vietcombank bất ngờ khi có giao dịch lạ

4
Nhiều chủ thẻ Vietcombank bất ngờ khi có giao dịch lạ

Vietstock – Nhiều chủ thẻ Vietcombank (HM:VCB) bất ngờ khi có giao dịch lạ

Hôm nay, 28-1, nhiều chủ thẻ Visa của Ngân hàng Vietcombank đã phản ánh trên mạng xã hội về việc bỗng dưng nhận hàng loạt tin nhắn trừ tiền dù không hề giao dịch.

Anh L.H.K nhận hàng loạt tin nhắn thông báo các giao dịch mà anh không thực hiện – Ảnh chụp màn hình do anh L.H.K cung cấp

Tài khoản Facebook (NASDAQ:FB) L.H.K cho biết anh đang lái xe thì nhận được hàng loạt tin nhắn trừ tiền vì giao dịch qua thẻ VISA của Vietcombank. Sau đó là hàng loạt tin nhắn khác báo giao dịch không thành công khác vì tài khoản không đủ tiền.

Anh K. đã báo tổng đài Vietcombank và khóa thẻ. Sau đó vẫn còn hàng loạt tin nhắn không thành công khác được báo về. Sau đó, anh K thấy rất nhiều người cũng phản ánh bị mất tiền tương tự, đều là giao dịch tại "City of white horse" và nhiều cái tên latin khác. Thời điểm diễn ra cũng tương tự.

Tài khoản Facebook N.Đ.T cũng cho biết trưa nay anh nhận tin nhắn từ ngân hàng báo đã chi 3 CAD (54.000 VND (HM:VND) cho City of White Horse- mà không biết là gì). Sau đó anh đã gọi gấp đến tổng đài của Vietcombank để báo nhưng không liên hệ được. Kế tiếp lại có tin nhắn báo tới có giao dịch với Ninhosbar nhưng bị từ chối vì anh đã cài đặt hạn mức chi trả.

Sau khi hàng loạt khách hàng dùng thẻ VISA của Vietcombank đồng loạt báo tin bị mất tiền qua các giao dịch lạ, tối nay Vietcombank đã có thông báo chính thức về hướng xử lý vụ việc.

Thông báo đượcv Vietcombank phát đi tối nay – Ảnh chụp màn hình

Theo thông báo được phát đi tối nay, Vietcombank cho hay qua quá trình giám sát thường xuyên, hệ thống quản trị rủi ro thẻ của Vietcombank đã phát hiện một số giao dịch giả mạo cùng được thực hiện trên một trang thanh toán điện tử tại nước ngoài.

Do đó để đảm bảo an toàn cho thẻ thanh toán, Vietcombank cho biết sẽ khoá thẻ của những khách hàng đã phát sinh giao dịch tại trang thanh toán này. Những thẻ bị khoá trong trường hợp này sẽ được ngân hàng phát hành lại miễn phí. Về số tiền bị mất, Vietcombank khẳng định "sẽ hoàn tiền trong thời gian sớm nhất" cho những giao dịch không do khách hàng thực hiện.

Về thông tin nghi ngờ việc mất tiền hàng loạt là do lỗi bảo mật, trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối nay, phía Vietcombank khẳng định đây không phải lỗi bảo mật và cũng không liên quan gì đến việc nâng cấp hệ thống ngân hàng.

A.HỒNG