Notedaily – Bản tin ngày 14.01.2020: Giằng co kiểm định đỉnh cũ 970 điểm, tín hiệu

12
Notedaily – Bản tin ngày 14.01.2020: Giằng co kiểm định đỉnh cũ 970 điểm, tín hiệu

NHẬN ĐỊNH

VNINDEX: 965,84 điểm – Tích cực: Chỉ số duy trì tín hiệu tích cực dù có phiên giảm điểm và lực kéo bởi các nền chính đã hỗ trợ tạo đáy trong đoạn chờ đợi hàng T+ về và dòng tiền có phiên sụt giảm mạnh trước đoạn đáo hạn PS. Tuy nhiên tín hiệu kỹ thuật chỉ mất nhịp ở số ít CP nền chính bank, VN30 thậm chí cải thiện hơn ở các vốn hóa lớn như VIC, MSN bên cạnh đó với đa phần độ dài sóng ngắn hạn đã khởi tại không quá cao trước khi bước vào phiên T+ hàng về thì lực bán phiên này khả năng chỉ còn ở một số CP đã tạo sóng ở bank như BID, VCB, CTG và khả năng thị trường đón nhận nhịp đồng pha hỗ trợ ở các nền ở cuối tuần giao dịch khá cao để kiểm định kháng cự tâm lý 975 điểm.

(Dự đoán: Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VNI-INDEX tuần 13-17.01.2020 )

HNXINDEX: 102,3 điểm – Tích cực: Chỉ số duy trì tín hiệu khá tích cực khi đón nhận cặp đôi ACB, SHB hỗ trợ trong phiên thị trường chịu áp lực trong T+ qua đó tránh được tác động từ PVS ở phiên này với nhịp vượt nhẹ kháng cự trung hạn MA20 – 102,1 điểm và có nhiều cơ hội bức phá hơn để kiểm định biên trên vùng Bolinger band hiện ở 103,5 điểm.

(Dự đoán biểu đồ kỹ thuật chỉ số HNX-INDEX – tuần 13-17.01.2020)

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường thiếu hụt thanh khoản ở đoạn giải ngân sẽ bất lợi ở phiên đáo hạn PS cũng như trước phiên lương CP T+ của ngành Bank, VN30 giải ngân tuần trước bắt đầu về TK NĐT qua đó dòng tiền hỗ trợ có phần sụt giảm dù tín hiệu kỹ thuật duy trì ở các nền này khá tốt với đoạn sóng đã khởi tạo không quá cao ở đa số CP bank, VN30 hay áp lực tiêu cực chỉ duy trì ở nhóm dầu khí, CPTPP. Khuyến nghị NĐT chủ yếu quan sát và chỉ tham gia khi có tín hiệu TA rõ ràng sau chuỗi duy trì tích lũy: Thị trường có nhịp đồng pha phục hồi mạnh mẽ nên rủi ro hiện hữu ở trạng thái T+ nếu NĐT mua đuổi vội vã. Qua đó NĐT ngắn hạn tiếp tục nắm giữ ở các nhóm đã tham gia như nền chính Bank, VN30. chỉ nên tham gia các có các điểm test đáy – tạo đáy nếu giải ngân mới kể cả DM có sẵn. Trong khi đó NĐT trung dài hạn tiếp tục nắm giữ và quan sát dòng tiền, chờ tín hiệu mới để có hành động cụ thể cho đoạn đầu tư 3-6 tháng.

(Dự đoán: Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VNI-INDEX tuần 13-17.01.2020 )(Dự đoán: Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VNI-INDEX tuần 13-17.01.2020 )

Notedaily – Bản tin ngày 14.01.2020: Giằng co kiểm định đỉnh cũ 970 điểm, tín hiệu kỹ thuật duy trì tốt. Với việc thị trường có phiên đón nhận ahfng T+ về từ hôm nay và khả năng kẹt T+ khi chuẩn bị có phiên đáo hạn PS 16.01.2020 thì lực cầu ngắn hạn có phần e dè qua đó ảnh hưởng mạnh đến một số đã tạo sóng dài lên chỉ số so với đa phần duy trì TA khá tốt dù chịu áp lực T+ khi sóng ngắn hạn đã khởi tại không quá mạnh và khối ngoại vẫn duy trì tích lũy mạnh mẽ qua đó duy trì khuyến nghị ngắn hạn: Thị trường có nhịp đồng pha phục hồi mạnh mẽ nên rủi ro hiện hữu ở trạng thái T+ nếu NĐT mua đuổi vội vã. Qua đó NĐT ngắn hạn tiếp tục nắm giữ ở các nhóm đã tham gia như nền chính Bank, VN30. chỉ nên tham gia các có các điểm test đáy – tạo đáy nếu giải ngân mới kể cả DM có sẵn. Trong khi đó NĐT trung dài hạn tiếp tục nắm giữ và quan sát dòng tiền, chờ tín hiệu mới để có hành động cụ thể cho đoạn đầu tư 3-6 tháng.