Notedaily – Bản tin ngày 24.12.2019: Tiếp cận vùng 965 điểm, quà giáng sinh ở Bank

13
Notedaily – Bản tin ngày 24.12.2019: Tiếp cận vùng 965 điểm, quà giáng sinh ở Bank

NHẬN ĐỊNH

VNINDEX: 959,68 điểm – Tạo đáy: Chỉ số có phiên xác nhận tạo đáy khi đón nhận sự hỗ trợ mạnh mẽ ở nền bank ngay từ đầu phiên với đoạn GAP 3 điểm bên cạnh một số VN30 duy trì độ rộng cho các nền dù áp lực chỉnh kỹ thuật duy trì ở P hay một số vốn hóa lớn mất nhịp đi ngang và duy trì tín hiệu như phiên trước khi thanh khoản tiếp tục có phiên duy trì ở mức trung bình và lan tỏa hơn so với việc tập trung vào một số ít CP như các tuần giao dịch trước qua đó khả năng nhịp tích lũy dần đã xuất hiện và thị trường có thể đón nhận nhịp đồng pha hỗ trợ ở các nền làm tiền để có thể bức phá khỏi MA20 – 962,9 điểm ở giữa tuần giao dịch, hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số hiện tại ở vùng MA5 953 – 955,7 điểm.

(Dự đoán: Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VNI-INDEX tuần 23-27.12.2019 )

HNXINDEX: 102,35 điểm – Test đáy: Chỉ số tiếp tục duy trì tín hiệu như phiên trước khi còn đó nhịp phân hóa của các CP dẫn dắt khi ACB chỉ duy trì tăng nhẹ hay SHB giữ giá trong khi áp lực kìm hãm điểm số từ PVS xuất hiện nhịp chỉnh kỹ thuật nhưng may mắn cho chỉ số không mất đi tín hiệu phục hồi tích cực làm tiền đề cho phiên giao dịch tiếp theo bức phá khỏi vùng hỗ trợ MA5 101,8-102,2 điểm hay MA20 – 102,4 điểm.

(Dự đoán biểu đồ kỹ thuật chỉ số HNX-INDEX – tuần 23-27.12.2019)

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường có phiên khải màn đầu tuần đầy hứng khởi với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cặp đôi BID, VCB lan tỏa độ rộng sắc xanh cho các nền và vốn hóa lớn đồng thời làn thỏa độ rộng thanh khoản hơn so với các nhịp tăng trước chỉ tập trung vào các leader thị trường, phiên này áp lực kìm hãm xuất hiện ở P – chỉnh kỹ thuật ngắn hạn trong khi một số VN30 thiếu đi thanh khoản mạnh mẽ để bức phá hoặc xác nhận tạo đáy ở phiên vừa qua nhưng vẫn duy trì tín hiệu tích cực ở Bank, VN30. Do đó chúng tôi duy trì khuyến nghị tích cực và chiến lực đầu tư cho phiên giao dịch này: NĐT trung hạn dài tận dụng các nhịp test đáy – tạo đáy ở các nền có cơ bản ổn định hay KQKD năm 2019 khả quan để tích lũy trước khi có sự xác nhận của dòng tiền trở lại trong khi đó NĐT ngắn hạn có thể thăm dò dần ở đoạn này nhằm lấy vị thế cho đoạn lướt sóng sau khi dòng tiền trở lại và thị trường đón nhận sự trở lại của các vốn hóa lớn hỗ trợ về điểm số. Tập trung và ưu tiên bank, VN30.

Notedaily – Bản tin ngày 24.12.2019: Tiếp cận vùng 965 điểm, quà giáng sinh ở Bank, VN30. Thị trường có áp lực kìm hãm từ P, VINGROUP nhưng không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý thị trường chung khi còn đó những bank, VN30 với độ rộng duy trì ở nhịp phục hồi cùng thanh khoản có sự lan tỏa hơn trước trong khi TA vẫn duy trì đa phần ở tín hiệu dò đáy – test đáy. Do đó khả năng phục hồi của thị trường VN theo cách riêng và đúng bản chất khi thế giới bước vào kỳ nghỉ lễ đoạn này và chúng tôi duy trì khuyến nghị tích cực và chiến lực đầu tư cho phiên giao dịch này: NĐT trung hạn dài tận dụng các nhịp test đáy – tạo đáy ở các nền có cơ bản ổn định hay KQKD năm 2019 khả quan để tích lũy trước khi có sự xác nhận của dòng tiền trở lại trong khi đó NĐT ngắn hạn có thể thăm dò dần ở đoạn này nhằm lấy vị thế cho đoạn lướt sóng sau khi dòng tiền trở lại và thị trường đón nhận sự trở lại của các vốn hóa lớn hỗ trợ về điểm số. Tập trung và ưu tiên bank, VN30.

(Dự đoán: Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VNI-INDEX tuần 23-27.12.2019 )(Dự đoán: Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VNI-INDEX tuần 23-27.12.2019 )

CỔ PHIẾU QUAN SÁT PHIÊN : BMP, FTS, FUESSV50, HDB, KDC, VRE