Notedaily – Bản tin ngày 31.01.2020: Giằng có kiểm định đáy cũ 955 điểm, chủ yếu c

11

NHẬN ĐỊNH

VNINDEX: 959,58 điểm – Tạo đỉnh: Chỉ số chịu áp lực bán tháo ngay từ đầu phiên khi thị trường toàn cầu tiêu cực và tâm lý từ dịch cúm Corona đồng pha với việc khá nhiều nền bank, VN30 đã tăng nóng trước đó và tiến vào quá mua nên áp lực chốt lời diễn ra nhanh chóng ngay từ đầu phiên và lan tỏa sang bán tháo để bảo toàn TK trong ngắn hạn qua đó các nền đồng pha giảm điểm tác động tiêu cực lên chỉ số khi thủng mạnh khỏi hỗ trợ MA20 – 967 điểm và đưa chỉ số về tiếp cận lại đấy và vùng tích lũy trung hạn cũ quanh 955-960 điểm.

(Dự đoán: Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VNI-INDEX tuần 30-31.01.2020 )

HNXINDEX: 104,11 điểm – Tạo đỉnh: Chỉ số chịu áp lực từ tình hình chung với lực chốt lời xuất hiện ngay từ đầu phiên nhắm vào ACB lan tỏa sang lực bán tháo ở PVS qua đó đồng pha đảo chiều tín hiệu chỉ số nhanh hơn dự kiến dần tiếp cận hỗ trợ trung hạn MA20 – 102,9 điểm.

(Dự đoán biểu đồ kỹ thuật chỉ số HNX-INDEX – tuần 30-31.01.2020)

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường tiêu cực mạnh hơn dự báo khi ngoài lực chốt lời của nền bank, VN30 vốn đã tăng mạnh trong ngắn hạn ở đoạn trước tết nguyên đán với dòng tiền hỗ trợ không duy trì lực cải thiện và tâm lý của dịch cúm CORONA tác động kéo dài khả năng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu qua đó phần nào làm tăng tốc độ chốt lời và hạ tỷ trọng của NĐT ngắn hạn thậm chí có dòng tiền lớn từ khối ngoại lên các VN30 đã tăng nóng. Do đó với trạng thái tâm lý bất ổn hiện tại dù dòng tiền thị trường tăng mạnh nhưng lực bán chưa có dấu hiệu hạ nhiệt nên cần thêm thời gian để ổn định lại tâm lý NĐT và dòng tiền bắt đáy xác nhận trở lại ở các nhịp giảm 2-3% khi các nền chính đi vào quá bán. Khuyến nghị: NĐT chủ yếu quan sát và tránh bắt đáy sớm sau đoạn tập trung hạ tỷ trọng ngắn hạn trong khi đó NĐT trung dài hạn tiếp tục nắm giữ và quan sát dòng tiền, chờ tín hiệu mới để có hành động tích lũy khi các nền chính đi vào quá bán.

Notedaily – Bản tin ngày 31.01.2020: Giằng có kiểm định đáy cũ 955 điểm, chủ yếu chốt lời, chưa bán tháo. Với khá nhiều CP tăng nóng đã giảm sâu nhưng chưa thực sự thỏa mãn dòng tiền lớn và chủ yếu cho dấu hiệu chốt lời qua đó thị trường cần thêm nhịp chỉnh 2-3% để ổn định tâm lý và an toàn cho dòng tiền lớn tham gia trở lại trong đoạn trung hạn đón nhận thông tin từ mùa ĐHCĐ. Khuyến nghị: NĐT chủ yếu quan sát và tránh bắt đáy sớm sau đoạn tập trung hạ tỷ trọng ngắn hạn trong khi đó NĐT trung dài hạn tiếp tục nắm giữ và quan sát dòng tiền, chờ tín hiệu mới để có hành động tích lũy khi các nền chính đi vào quá bán.