Phân tích bạc từ 29/1 đến 31/1

29

Tại khung D1, bạc cũng tương tự như vàng đã tăng cao vào hôm thứ 2 lên tới mức 18.3 USD, có thể do lo sợ virus corona nên cần tìm 1 loại tài sản an toàn để trú ẩn. Tuy nhiên, cuối cùng đóng nến ngày thứ 2 lại kết thúc bằng 1 cây nến búa ngược. Chính vì thế, như bạn thấy vào ngày thứ 3 vừa qua Bạc đã giảm mạnh, phá vỡ cả mức hỗ trợ 17.65 USD, và đóng nến nằm dưới EMA 50.

Điều này có thể là do nỗi lo sợ về virus corona đang giảm dần khiến Bạc cũng giảm theo, khiến cho mốc 18.35 USD của bạc đang trở thành mức kháng cự mà bạc cần phải vượt qua nếu muốn tiếp tục xu thế tăng.

Tại khung H4, ngoài việc phá vỡ mức hỗ trợ 17.5, Bạc còn xuyên phá qua cả đường trendline kẻ trên. Nên rất có thể bạc sẽ lên test lại mức hỗ trợ 17.5 USD, và nếu không thể giữ vững, hỗ trợ 17.5 USD sẽ chuyển thành kháng cự, bạc sẽ giảm xuống mức 17.1 USD hoặc 17 USD.

Đây chính là mức cản tâm lý số tròn, không những vậy đường EMA 200 cũng đang án ngữ ngay tại khu vực này tại khung D1, nên khả năng bạc sẽ giảm điều chỉnh xuống khu vực 17 USD này.

Cần lưu ý xu thế của bạc hiện tại vẫn là xu thế tăng, cho nên ngay cả khi bạn muốn Buy cũng nên cân nhắc để tìm được điểm vào lệnh thích hợp. Bởi thời điểm hiện tại với những diễn biến phức tạp từ virus corona, cũng như bản thân tổng thống Trump trong 1 tweet gần đây tiếp tục ủng hộ việc cắt giảm lãi suất cho vay để phù hợp hơn với các quốc gia toàn cầu. Nên các loại tài sản như vàng hay bạc sẽ có những diễn biến bất ngờ, cần đặt cắt lỗ hoặc tìm điểm vào lệnh phù hợp để tránh bị thua lỗ.