Phân tích kĩ thuật: Amazon trỗi dậy mạnh mẽ trong bối cảnh dịch bệnh

15
Phân tích kĩ thuật: Amazon trỗi dậy mạnh mẽ trong bối cảnh dịch bệnh

Ngay cả trước đại dịch COVID-19, Amazon (NASDAQ: AMZN) đã là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, cũng như là doanh nghiệp điện toán đám mây lớn nhất trên toàn cầu. Chủ sở hữu Jeff Bezos, là người giàu nhất thế giới, sở hữu 124,7 tỷ đô la khi chỉ mới 54 tuổi.

Bây giờ, Amazon dường như được dọn dường để thống trị thế giới bán lẻ, trong khi hàng ngàn doanh nghiệp khác phải ngừng hoạt động do coronavirus. Washington Post báo cáo rằng hơn 250,000 cửa hàng đã bị đóng cửa trong đợt dịch bùng phát, trong đó 15.000 dự kiến ​​sẽ bị đóng cửa mãi mãi.

AMZN Daily ChartAMZN Daily Chart

Giá cổ phiếu AMZN theo ngày

Nhưng giá trị của Amazon vẫn không ngừng tăng lên.

Trước khi thị trường xuất hiện những đợt bán tháo do coronavirus, giá cổ phiếu AMZN đã kích hoạt Golden Cross, khi 50 DMA vượt qua 200 DMA. Đây là một dấu hiệu tích cực, báo hiệu một loạt các đợt tăng giá sắp xảy ra.

Cổ phiếu của Amazon thậm chí tăng trên mức 200 và 50 DMA, tiến tới mức cao nhất vào ngày 19 tháng 2 là 2.170,22 đô la, hiện chỉ cao hơn 6,2% so với giá.

Hôm qua, các cổ phiếu đã quay trở lại mức giá trước đại dịch vào ngày 19 tháng 2 là $ 2,186, tăng hơn 6% trong phiên giao dịch .

Tất nhiên, không có gì đảm bảo giá cổ phiếu sẽ không giảm nếu hoảng loạn xảy ra và giá cổ phiếu AMZN đã thất bại trong việc tìm vùng kháng cự trong ngày hôm qua. Tuy nhiên, trong đại dịch hiện nay, có vẻ như AMZN đang là người chiến thắng.

Chiến lược đầu tư

Các nhà đầu tư phòng thủ nên chờ đợi khi giá tạo đỉnh mới và đảm bảo rằng nhu cầu đối với AMZN là bền vững.

Các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro trung bình nên chờ đợi khi giá tạo đỉnh mới và giá phục hồi, để có giá vào, nhưng không nhất thiết là để đảm bảo xu hướng.

Các nhà đầu tư năng động có thể vào ngay bây giờ để tạo đỉnh mới.

Giao dịch ví dụ

Vào: $2,200

Cắt lỗ: $2,180

Rủi ro: $20

Giá mục tiêu: $2,260

Lợi nhuận: $60

Tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận: 1:3