Phân tích kĩ thuật: Bitcoin có xu hướng tăng lâu dài

4
Phân tích kĩ thuật: Bitcoin có xu hướng tăng lâu dài

Người hâm mộ tiền điện tử đã cực kì bất ngờ khi nghe tin người sáng tạo giả danh của Bitcoin, Satoshi Nakamoto, người đã khai thác "Khối Genesis" của BTC ban đầu, đã bán lượng bitcoin mà ông đang nắm giữ. Tin đồn bắt đầu khi có thông tin cho biết một loạt tiền tệ kỹ thuật số, từ một địa chỉ thành lập từ những ngày đầu tiên của blockchain, đã đổi chủ.

Chỉ trong một giờ, Bitcoin đã giảm 7%. Mặc dù việc bán tháo đã giảm bớt sau đó, nhưng vào đầu ngày hôm nay, đợt bán tháo của tiền điện tử đã tiếp tục.

Nếu giá vẫn duy trì ở mức thấp hơn trong ngày hôm nay, đánh dấu sự sụt giảm đầu tiên của Bitcoin kể từ khi đợt bán tháo kéo dài bốn ngày kết thúc vào ngày 11 tháng 5. Mặc dù nghe có vẻ phản logic, kết thúc của đợt bán tháo đó đã đánh dấu sự bắt đầu của đợt halving bitcoin, khiến đồng tiền giảm một nửa. Bitcoin đã tăng gần 14% kể từ đó, ngay cả sau khi giảm 5.1% trong hai ngày hiện tại.

Từ góc độ kỹ thuật, bây giờ có thể là thời điểm lý tưởng để mua Bitcoin.

BTC/USD DailyBTC/USD Daily

Như chúng tôi đã nói ở trên, ngay cả sau khi giảm một nửa số lượng, tiền điện tử Bitcoin vẫn phá vỡ đỉnh của kênh giảm kể từ tháng 6, lần thứ hai kể từ mức thâm nhập giả vào ngày 7 tháng 5, khi giá giảm gần 19% trước khi giảm một nửa.

Sau khi giảm hai ngày hiện tại, Bitcoin vẫn ở trên kênh giảm, trong phiên thứ chín, khiến các nhà đầu tư đang bối rối không biết có nên tiếp tục với Bitcoin, nhất là sau thất bại vào ngày 7 tháng Năm.

Giá, ngay cả sau khi giảm, vẫn nằm trong một mô hình xu tăng sau khi tăng 21% trước đó. Đặc biệt quan trọng là, giá giảm nhẹ, tạm thời nằm dưới đáy mô hình, nhưng đã tăng lên trên và bây giờ đang nằm trên đỉnh của đáy mô hình tiếp diễn, cung cấp cho các nhà đầu tư năng động cơ hội hiếm thấy từ góc độ tỷ lệ rủi ro:lợi nhuận.

Động lực giả định của mô hình là nhà đầu tư hiện đang có quan điểm đối lập, không nhất thiết là về triển vọng của Bitcoin mà là về kết quả mà họ sẽ gắt hái được sau một khoảng thời gian. Những người tham gia thị trường Bitcoin bây giờ đều quan tâm đến thị trường tăng giá. Tuy nhiên, họ muốn thu về lợi nhuận sau khi Bitcoin đã tăng thêm một phần năm vào giá trị của nó, trước khi giá đảo chiều.

Đột phá lên sẽ chứng minh rằng nhu cầu đủ mạnh cho một chân nến cao hơn, kéo lùi giao dịch của những nhà đầu tư tham gia vào thị trường sớm, và đưa ra dấu hiệu mới về xu hướng tương lai.

50 DMA vượt qua 200 DMA, tạo thành mô hình Golden Cross, tạo thêm động lực cho nhà đầu tư rằng giá đang di chuyển theo kênh tăng kể từ đáy tháng ba, với rủi ro là giá có thể đang di chuyển dọc theo kênh giảm kể từ mức cao tháng Sáu.

Chỉ số RSI giảm xuống dưới đường xu hướng tăng (màu đỏ) và thậm chí đã xác nhận mức kháng cự. Chỉ số RSI vẫn duy trì đường xu hướng tăng (màu đen) kể từ ngày 21 tháng 4 trong vòng một tháng. Chúng tôi không quá quan tâm đến việc giá không duy trì đường xu hướng tăng trong khoảng thời gian dài hơn, vì các chỉ báo đều sẽ giảm khi cung và cầu trở về cân bằng, đặc biệt là sau khi nhu cầu đột ngột tăng và chi phối chuyển động giá trước đó. Chúng tôi dự đoán rằng giá sẽ duy trì mức hiện tại trong khi phát triển mô hình xu.

Chỉ số ROC, một chỉ báo động lượng khác, chứng minh rằng động lượng đang tăng cao hơn – tăng lên trên mức đỉnh trước đó, khi giá thậm chí còn cao hơn và khi mô hình đang bắt đầu hình thành.

Chỉ báo MACD vẫn đang trong quá trình hình thành giảm giá. Chỉ số giảm thấp hơn so với trước đây khi mô hình bắt đầu hình thành.

Lưu ý: Đây có thể là thời điểm thích hợp để cho rằng Bitcoin vẫn đang trong xu hướng giảm. Bitcoin sẽ biến thành một xu hướng tăng chỉ sau khi nó hình thành hai đỉnh và đáy tăng, tạo thành một mức cao mới trên mức cao nhất tháng hai, dưới $10.5.

Chiến lược đầu tư

Các nhà đầu tư phòng thủ nên tham gia một vị thế long sau khi Bitcoin tạo một loạt các đỉnh và đáy tăng dần và đóng cửa trên $10,200, chứng minh là đỉnh cuối cùng trong xu hướng giảm.

Các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro vừa phải có thể tham gia sau khi đột phá tăng giá mở rộng kênh tăng kể từ đáy tháng ba.

Các nhà đầu tư năng động có thể tham gia vị thế long, vì giá đang có tỷ lệ rủi ro:lợi nhuận cao hiếm có, nằm trên đáy của một mô hình tăng giá. Các nhà đầu tư năng động nên là những người kỷ luật nhất, và chỉ tuân theo một kế hoạch đầu tư chi tiết tỉ mỉ. Bất cứ yếu tố khác chỉ là mang yếu tố cờ bạc, rất rủi ro.

Ví dụ giao dịch

Vào: $9,300

Cắt lỗ: $9,000 – mức giá tâm lý đã làm tròn, bên dưới giao điểm giữa các xu hướng chéo.

Rủi ro: $300

Giá mục tiêu: $ 10,500

Lợi nhuận: $1,200

Tỷ lệ rủi ro:lợi nhuận: 1:4