Phân tích kĩ thuật: cổ phiếu Campbell Soup thu hút sự chú ý

11
Phân tích kĩ thuật: cổ phiếu Campbell Soup thu hút sự chú ý

Mặc dù tăng vào phiên hôm nay, thị trường chứng khoán đã luôn có những cơn biến động mạnh trong thời gian vừa qua. Điều này khiến giới đầu tư lo ngại khi thị trường và nền kinh tế cả thế giới có thể xấu đi bất kỳ lúc nào.

Thất nghiệp sẽ khiến khả năng chi tiêu của người dân giảm đi, dẫn tới doanh số bán lẻ giảm ở Mỹ và cả thế giới. Trong bối cảnh thị trường giảm, cổ phiếu phòng thủ luôn là sự lựa chọn của nhà đầu tư, đặc biệt là cổ phiểu về lĩnh vực ăn uống. Trong số các công ty có vốn hóa lớn trên thị trường hiện nay, Campbell Soup (NYSE:CPB) là một sự lựa chọn đầu tư hợp lí cho các nhà đầu tư.

Dưới đây là phân tích chỉ số S&P500 vào ngày thứ 6 theo các nhóm ngành:

Chỉ số S&P500 theo các nhóm ngành

Chỉ số S&P500 giảm 26 .6% so với mức cao kỷ lục ngày 19/2, trong khi Campbell Soup tăng 3,6% cùng kỳ.

Biểu đồ giá cổ phiếu CPB theo ngày

Theo phân tích kĩ thuật, cổ phiếu CPB đang thiết lập một mô hình nêm giảm trong xu hướng tăng từ đáy tháng 2/2019. Nếu giá cổ phiếu giảm, hoặc chững lại sẽ hình tranh đường xu hướng trên.

Mô hình cho thấy mặc dù thị trường đang trong xu hướng giảm, nhu cầu đối với cổ phiếu CPB vẫn cao. Một khi giá tăng đột biến, đây sẽ là dấu hiệu cho thấy nhu cầu cao hơn so với lượng cung, cho biết xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Đường MACD với đường MA của vị thế short vượt qua dường MA của vị thế long từ phía dưới cho thấy tín hiệu mua tốt nhất. Đường RSI tăng, vượt qua đường xu hướng giảm, cho thấy một dấu hiệu tích cực về giá.

Nếu vậy, giá sẽ không tiếp tục phát triển một mô hình nêm giảm, mà sẽ tăng lên. Mức 54 đô la sẽ là một mức quan trọng để xác định xem cổ phiếu có thể vượt qua mức đóng cửa ngày 17/3 và mức cao của phiên trong ngày $57.54 hay không.

Chiến lược đầu tư

Các nhà đầu tư phòng thủ nên đợi một đợt giảm nữa trước khi giá tăng, để mô hình nêm giảm được hình thành, hoặc đợi các mức giá cao hơn, mở rộng xu hướng tăng, trước khi đầu tư vào vị trí long. Trong cả hai trường hợp, các nhà đầu tư phòng thủ nên chờ đợi thời điểm giá quay trở lại kiểm tra vùng hỗ trợ.

Các nhà đầu tư có khẩu vị rủi rot rung bình nên hành động tương tự như các nhà đầu tư phòng thủ – đợi hình thành một mô hình nêm hoặc một mức cao hơn – sau đó đợi cổ phiếu quay trở lại vùng hỗ trợ để chọn vào giá tốt.

Các nhà đầu tư năng động có thể đầu tư với vị thế long ngay khi giá bật khỏi đáy mô hình, hình thành mô hình nêm hoặc tạo mức cao hơn.

Giao dịch ví dụ

Vào: $45

Cắt lỗ: $44

Rủi ro: $1

Giá mục tiêu: $49

Lợi nhuận: $4

Tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận: 1:4