Phân tích kĩ thuật: Cổ phiếu Constellation Brands được hưởng lợi trong dịch bệnh

11
Phân tích kĩ thuật: Cổ phiếu Constellation Brands được hưởng lợi trong dịch bệnh

Từ giữa tháng 3, khi S&P 500 Index tăng chưa đến 25%, nhà sản xuất bia, rượu vang và rượu mạnh Constname Brands (NYSE: STZ) đã tăng hơn 57,4%. Sản phẩm nổi tiếng nhất của công ty là gì? Bia Corona.

Điều kì lạ là dịch Coronavirus lại đang bùng phát ở Hoa Kỳ trong thời gian đó. Ban đầu chúng tôi nghĩ rằng có lẽ người Mỹ đang giảm bớt áp lực từ việc cách ly bằng cách uống bia nhiều hơn. Do đó, chúng tôi đã so sánh hiệu suất của ba nhà sản xuất bia hàng đầu.

Anheuser-Busch (NYSE: BUD), công ty sở hữu Budweiser, tăng 38,6% so với cùng kỳ. Molson Coors Brewing (NYSE: ), nhà sản xuất của thương hiệu bia cùng tên, có mức tăng tương tự: tăng thêm 37,1%. Tuy nhiên, Heineken (OTC: ) chỉ tăng dưới 6%.

Khi đại dịch đang lan rộng trên toàn cầu, tại sao nhà sản xuất bia Corona lại vượt trội một cách đáng kinh ngạc, thậm chí hơn cả những cổ phiếu hàng đầu?

STZ DailySTZ Daily

Ngoài sự trớ trêu do tên bia chung với tên của đại dịch coronavirus mới, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ mối quan hệ cơ bản nào cũng như lý do kỹ thuật cụ thể tại sao cổ phiếu tiếp tục tăng. Có lẽ, khi mọi người đang thực hiện cách ly đã uống bia nhiều hơn.

Đó chỉ là suy đoán của chúng tôi. Nhưng dù lý do là gì, nhà sản xuất bia Corona đã trở thành một sự lựa chọn đầu tư được yêu thích trong đại dịch coronavirus.

Chiến lược đầu tư

Các nhà đầu tư phòng thủ nên đợi một đợt điều chỉnh lợi nhuận, sau khi giá bị kháng cự bởi đường cả 50 DMA và đáy ngày 28/2. Nhà đầu tư nên xác nhận xem giá vẫn còn trong xu hướng tăng hay không, do giá sẽ pullback (giá bật trả lại) từ đường xu hướng tăng.

Các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro trung bình cũng có thể chờ đợi một pullback, để có giá vào tốt hơn, nhưng không nhất thiết phải xác nhận xu hướng.

Các nhà đầu tư năng động có thể giao dịch với vị thế short, dựa trên động thái điều chỉnh của giá.

Giao dịch ví dụ cho nhà đầu tư năng động

  • Vào: $166.70
  • Cắt lỗ: $167.70
  • Rủi ro: $1
  • Giá mục tiêu: $150.70, vượt qua điểm giao dịch theo tâm lý và đỉnh ngày 31/3
  • Lợi nhuận: $16
  • Tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận: 1:16

Lưu ý: Giao dịch ví dụ chỉ là một ví dụ trong rất nhiều phương pháp giao dịch khác nhau. Không có một giao dịch nào là đúng cho tất cả các trường hợp.