Phân tích kĩ thuật: Cổ phiếu Disney gặp nhiều khó khăn

14
Phân tích kĩ thuật: Cổ phiếu Disney gặp nhiều khó khăn

Disney (NYSE: DIS) chuẩn bị báo cáo KQKD quý 2 năm 2020 vào sau khi thị trường đóng cửa phiên giao dịch thị trường Mỹ. Cổ phiếu Disney đã giảm khi nhà phân tích Michael Nathanson của MoffettNathanson hạ cấp cổ phiếu của Disney từ “mua” sang “trung lập”. Ông tin rằng chúng ta chưa thể đánh giá hoàn toàn tác động kinh tế của việc phong tỏa do đại dịch. Các công viên chủ đề của Disney đã bị đóng cửa trong nhiều tháng và trong bối cảnh thất nghiệp cao như hiện nay, người dân sẽ không có nhu cầu đi đến trung tâm du lịch.

DIS DailyDIS Daily

Cổ phiếu DIS hàng ngày

Giá cổ phiếu đã giảm 2,2% trong ngày hôm qua, tạo ra điểm breakout của mô hình nêm tăng tiếp diễn. Do đó, điểm phá vỡ này dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng giảm kể từ mức cao tháng hai.

Mô hình nêm tăng khá phổ biến trong một thị trường gấu, đặc biệt là sau khi hình thành chân đầu tiên giảm. Mô hình cái nêm tăng biểu hiện cho sự thất vọng. Người mua vẫn tích cực mua, nhưng thay vì giá tăng mạnh hơn, xu hướng tăng sẽ chững lại và giảm xuống mức breakout dưới, cho thấy sự thiếu hụt về nhu cầu.

Nói một cách chi tiết, cân bằng cung-cầu của cổ phiếu Disney đã thay đổi tương tự như thị trường tài chính nói chung. Lưu ý sự khác biệt âm giữa mức tăng giá, trong mô hình nêm tăng và giao dịch thị trường giảm. Sau khi nhu cầu tăng lên mức thấp của 18/3 – được biểu hiện qua mô hình búa – sự quan tâm của thị trường với cổ phiếu cũng tăng hơn.

Lưu ý xu hướng tăng của cổ phiếu bị phá vỡ liên tục (thể hiện bằng dường chấm) cho đến khi giá chạm đáy của nêm tăng (đường chấm thứ ba). Việc đường xu hướng lặp lại nhiều lần được gọi là fanning. Lần phá vỡ mô hình thứ ba của cổ phiếu báo hiệu giá sẽ đảo ngược, khi người mua thất vọng và bỏ cuộc trong khi người bán sẽ bán một cách mạnh mẽ hơn.

Chiến lược đầu tư

Các nhà đầu tư phòng thủ nên chờ xác nhận nếu giá giảm xuống dưới mức tích trữ từ ngày 21 đến 24 tháng 4, dưới mức 99.00 và chờ đợi động thái giá quay trở lại, cho đến khi các vị thế và danh mục đầu tư đã xác nhận được xu hướng mới, dự đoán là một nêm tăng.

Các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro trung bình có thể chờ đợi mức giảm tương tự dưới 99,00.

Các nhà đầu tư năng động có thể tham gia với vị thế short, sau khi đã kế hoạch giao dịch chi tiết, vì chỉ có những người vượt qua khoảng thời gian này mới có thể tăng tỷ lệ sống sót.

Giao dịch ví dụ

Vào: $ 102 (sau khi mở cửa báo giá)

Cắt lỗ: $109

Rủi ro: $7

Giá mục tiêu: $81, trên mức hỗ trợ thấp nhất trong tháng 3, khiến giao dịch trong thị trường tăng vọt

Lợi nhuận: $21

Tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận: 1:3