Phân tích kĩ thuật: Dự đoán giá mục tiêu của vàng

10
Phân tích kĩ thuật: Dự đoán giá mục tiêu của vàng

Nhà đầu tư đang rất lạc quan khi chính phủ các nước liên tục các biện pháp kích thích kinh tế chưa từng có. Sự lạc quan này đã tạo ra một thị trường tăng giá mới cho cổ phiếu sau khi thị trường gấu ngắn nhất trong lịch sử, chỉ kéo dài ba tuần, vừa khép lại.

Giá vàng hiện nay đã gần đạt mức cao kỷ lục – trái ngược lại với giá dầu âm cùng với lợi suất gần xuống mức thấp nhất mọi thời đại, và tỷ lệ thất nghiệp cũng đang cao nhất kể từ thời kỳ Đại suy thoái – cho thấy xu hướng tăng của vàng sẽ tiếp tục kéo dài.

Vàng chỉ mới đạt mức cao trong tuần, nhưng Bank of America đã đặt mục tiêu giá vàng cao đáng kinh ngạc: 3,000 đô la. Con số này đã được điều chỉnh tăng đáng kể so với dự báo trước đó của ngân hàng là 2,000 đô la, vượt xa mức cao nhất mọi thời đại là 1,911.60 đô la vào tháng 9 năm 2011. BofA đã giải thích nguyên nhân đến từ suy thoái tài chính sắp tới, cũng như thị trường đầy yếu tố rủi ro do biến động trong giá dầu và các loại tài sản khác. Bank of America dự kiến giá vàng sẽ đạt mức ​​mục tiêu này trong 18 tháng tới.

Nhưng ai cũng sẽ có lúc dự đoán sai về thị trường. Vì vậy, thay vào đó, chúng tôi cung cấp một mục tiêu giá khiêm tốn hơn, trong khoảng thời gian ngắn hơn.

Giá vàng hàng ngày

Hợp đồng tương lai vàng vừa kết thúc mô hình H&S tiếp diễn (trông khá giống với mô hình H&S đáy) – mô hình tăng giá thể hiện sự đảo chiều tích cực. Vàng đã quay trở lại mức cũ, kiểm tra thành công vùng hỗ trợ, thể hiện cung và cầu đã cân bằng trở lại.

Giá quay trở lại thường sẽ gây ra một đợt breakout (đột phá giá), phát triển mô hình cờ giảm – cho thấy xu hướng tăng tạm dừng trong thời gian tới khi nhà đầu tư chốt lời. Đợt breakout tăng giá cho thấy rằng các yếu tố làm giảm phạm vi chuyển động của giá đang dần biến mất và thị trường vàng sẽ tiếp tục chuyển động với xu hướng tăng.

Xác định mục tiêu giá

Giá mục tiêu của mô hình được xác định bằng cách thêm chiều cao của mô hình – $244 – vào điểm break out (đột phá) là $1,697. Điều này có nghĩa là giá mục tiêu sẽ ở mức $ 1,941. Thời gian dự kiến để giá đạt mức mục tiêu thường ​​sẽ bằng với thời gian giá thiết lập mô hình. Mô hình đã được bắt đầu hình thành vào ngày 24 tháng 2 đến ngày ngày 9 tháng 4, tức là mất khoảng bảy tuần.

Tuy nhiên, cấu trúc cung-cầu này có thể dao động, và thậm chí bị phá vỡ, trong trường hợp một sự kiện bất ngờ xảy ra. Ngoài ra, chúng tôi dự đoán phiên điều chỉnh giá đột ngột có thể bất ngờ xảy ra trước khi giá có thể tiếp tục chuyển động về hướng giá mục tiêu.

Chiến lược đầu tư

Các nhà đầu tư phòng thủ nên chờ đợi khi mô hình cờ xác minh rằng mức breakout đột phá không phải là pull trap (bẫy tăng giá), sau khi giá vượt qua mức cao $1,788.80 vào ngày 14 tháng 4. Sau đó, nhà đầu tư có thể chờ đợi một pullback (giá quay trở về mức cũ) để tìm vùng hỗ trợ.

Các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro trung bình có thế giao dịch theo chiến lược của các nhà đầu tư phòng thủ, nhưng không nhất thiết phải kiểm tra xu hướng.

Các nhà đầu tư năng động có thể chờ đợi mức thâm nhập giá 1.00% – trên $1,760, để hạn chế rủi ro mức breakout là giả.

Giao dịch ví dụ

Vào: $ 1,740 – vào khi giá giảm

Cắt lỗ: $ 1,730 – mô hình cờ hỗ trợ

Rủi ro: $ 10

Giá mục tiêu: $ 1,780 – dưới mức cao ngày 14 tháng 4, một mức kháng cự tiềm năng

Lợi nhuận: $ 40

Tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận: 1:4

Lưu ý: Đây chỉ là một ví dụ. Ví dụ này sẽ không phù hợp với tất cả các nhà giao dịch, cũng như không đảm bảo sẽ thắng. Nhà đầu tư chỉ nên sử dụng mẫu giao dịch này để tham khảo và thay đổi tùy theo nhu cầu cá nhân.