Phân tích kĩ thuật: Netflix chuẩn bị cho một đợt hồi giá

5
Phân tích kĩ thuật: Netflix chuẩn bị cho một đợt hồi giá

Đại dịch COVID-19 đã rất dễ dãi với Netflix (NASDAQ: NFLX), đối với cả công ty và cổ phiếu của họ. Trong khi kinh tế đóng cửa vô thời hạn, ai cũng vui vẻ đăng ký sử dụng dịch vụ giải trí trực tuyến của công ty. Song, khi nền kinh tế toàn cầu mở cửa trở lại, những người đăng kí dịch vụ dần được tự do rời khỏi nhà và đóng tài khoản Netflix.

Các nhà đầu tư cũng đang chuyển sự chú ý từ các cổ phiếu hoạt động vượt trội trong khi kinh tế đóng cửa, sang các cổ phiếu giá rẻ hơn do hoạt động kém hiệu quả khi người dân phải ở lại nhà.

Đồng thời, số lượng khách hàng bão hòa của Netflix là một vấn đề tồi tệ hơn sau đại dịch: bất cứ ai đang cân nhắc nhưng chưa đăng ký sử dụng, thì cuối cùng cũng đã đăng ký qua dịch COVID. Có thể lập luận một cách thuyết phục rằng, đến thời điểm này bất cứ ai chưa tham gia dịch vụ này đều có thể không có quan tâm đến Netfilx (tất nhiên trừ khi một đợt dịch thứ hai bùng phát và hoàn toàn có thể thay đổi “xu hướng” này).

Ngoài ra, Netflix cũng không còn nhiều thời gian khi mà cạnh tranh từ Disney (NYSE: DIS), Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL), Amazon (NASDAQ: AMZN) và nhiều đối thủ khác vẫn ngày càng gia tăng. Cùng với đó, việc tăng giá dịch vụ để bù vào dòng tiền trượt dốc – tuy có thể là một giải pháp tức thời – ngày càng trở nên khó khăn hơn khi cạnh tranh tăng giữa các công ty.

Tuy nhiên, vẫn còn hy vọng cho Netflix. Vẫn còn một thị trường tiềm năng là nhóm khách hàng chỉ xem Netflix qua băng thông rộng và smartphone, nhiều người trong số họ là khách hàng quốc tế. Vì vậy, chúng tôi không nói cổ phiếu này là một sự lựa chọn đầu tư tồi tệ.Chúng tôi chỉ đang chờ đợi những mức định giá tốt hơn.

Quan sát biểu đồ để có thể xác định được các tham số của chúng tôi.

NFLX DailyNFLX Daily

NFLX Daily

Tính đến thứ Sáu, cổ phiếu Netflix đã giảm trong bốn ngày liên tiếp. Vào thứ Năm và thứ Sáu, giá đã giảm xuống dưới đường xu hướng tăng kể từ đáy tháng Ba.

Điều này đánh dấu sự giảm tốc thứ hai đối với phiên phục hồi kể từ ngày 28 tháng 4 (đường chấm chấm). Trong khi xu hướng vẫn tăng, với mức cao và thấp cao hơn, giá đang tạo ra mức tăng yếu hơn. Tuy nhiên, hiện tại, chúng tôi chỉ đang xem xét một pullback, không phải là một đợt đảo ngược.

Chỉ số MA ngắn của EMA đã vượt xuống dưới MA dài, một dấu hiệu đáng chú ý sau khi đạt mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018. Thật vậy, chỉ số này đang đưa ra dấu hiệu cho một đợt pullback mạnh nhất trong hơn hai năm.

Cả hai chỉ số RSI và ROC đều bước vào một xu hướng giảm. Chỉ số RSI chậm hơn xác nhận ROC nhạy hơn trong quá trình giá đảo chiều.

Mặc dù chúng tôi dự đoán giá sẽ sụt giảm, chúng tôi nhận thấy có vùng hỗ trợ ở mức $350, như có thể thấy rõ hơn trên biểu đồ hàng tuần ba năm.

NFLX WeeklyNFLX Weekly

NLFX hàng tuần

Giá đã hoàn thành một tam giác đối xứng khá lớn, giữa tháng 6 năm 2018 và tháng 3 năm 2020, tăng theo xu hướng tăng trước đó. Do đó, một sự suy giảm bây giờ phù hợp với kỳ vọng về một động thái quay trở lại để kiểm tra lại tính toàn vẹn của mô hình.

Chiến lược đầu tư

Các nhà đầu tư phòng thủ có thể chờ giá bật ra khỏi mô hình tam giác, thể hiện vùng hỗ trợ và tham gia vào xu hướng chính.

Các nhà đầu tư có rủi ro vừa phải nên vào một vị thế khi giá đạt được vùng hỗ trợ giả định, nhưng không cần chờ xác nhận xu hướng.

Các nhà đầu tư năng động có thể sẽ gây ảnh hưởng khiến giá cổ phiếu giảm.

Giao dịch ví dụ

Vào: $450a – khi thị trường phục hồi mạnh mẽ hơn, trước khi mở cửa lại các nền kinh tế

Cắt lỗ: $460 – cao hơn 19 tháng 5

Rủi ro: $10

Mục tiêu: $400 – mức tâm lý trên mức cao nhất của tháng 2, có mức kháng cự chuyển sang hỗ trợ vào tháng 4

Lợi nhuận: $50

Tỷ lệ rủi ro:lợi nhuận: 1:5