Phân tích kĩ thuật: Tín hiệu kĩ thuật cho thấy NASDAQ chuẩn bị đảo chiều giá

13
Phân tích kĩ thuật: Tín hiệu kĩ thuật cho thấy NASDAQ chuẩn bị đảo chiều giá

Một loạt các công ty lớn được liệt kê trên NASDAQ Composite dự kiến ​​sẽ công bố kết quả kinh doanh của công ty trong tuần này. Các nhà phân tích đã dự đoán rằng mùa báo cáo KQKD này sẽ là mùa tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng năm 2008.

Sự sụp đổ của thị trường hiện nay là kết quả của nền việc ngăn chặn đại dịch coronavirus thông qua các biện pháp phong tỏa chặt chẽ trên khắp Hoa Kỳ và thế giới.

Hậu quả đối với nhiều công ty đã rất thảm khốc: doanh số giảm mạnh, hoạt động kinh doanh đóng băng và lực lượng nhân viên không thể đi làm. Những thiệt hại này sẽ dần được phản ánh lên kết quả thu nhập của công ty. Trong lúc chờ đợi các công ty công bố KQKD quý I, biểu đồ dưới đây có thể cung cấp một số cái nhìn mang tính phân tích kĩ thuật về bức tranh thị trường hiện nay.

Nasdaq Composite Daily ChartNasdaq Composite Daily Chart

Chỉ số NASDAQ Composite hàng ngày

Giao dịch Thứ Hai đã tạo ra một mô hình nến cho thấy 2 báo hiệu: một mô hình Gravestone Doji – thể hiện một nỗ lực tăng giá không thành công và hoàn thành mô hình Hanging Man từ Thứ Sáu – khiến giá đóng cửa ở mức thấp hơn. Mô hình Hanging Man cũng có thể là kết quả của giao dịch vị thế short.

Mô hình Hanging Man và Gravestone Doji giao dịch dưới 100 DMA, sau khi đường 50 DMA đạt mức dưới 200 DMA vào tuần trước, tạo ra mô hình Death Cross nguy hiểm, một cột mốc kỹ thuật đáng sợ nhất với các nhà kinh tế và nhà phân tích cơ bản.

NASDAQ Composite đang trong xu hướng tăng. Việc giảm xuống dưới đường xu hướng tăng kể từ đáy ngày 23 tháng 3 làm tăng nguy cơ giá sẽ sụt giảm thêm, cho đến khi nó tạo ra một đáy mới dưới mức thấp nhất vào ngày 23 tháng 3, và thiết lập một thị trường gấu (thị trường giảm) mới – sau khi thoát khỏi thị trường gấu được kích hoạt bởi COVID- 19.

Hiện tại, chúng tôi dự đoán giá sẽ phục hồi về phía khu vực 8,300, đáy của 28 tháng 2, và chạm đường xu hướng tăng bên dưới Death Cross.

Chiến lược đầu tư

Các nhà đầu tư phòng thủ nên chờ đợi giá giảm và nếu nhà đầu tư nhận thấy nhu cầu đang ở trên mức 8,000 thì có thể tham gia giao dịch.

Các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro trung bình mua sau khi thị trường giảm mạnh, trước khi thị trường xác nhận vùng hỗ trợ.

Các nhà đầu tư năng động có thể giao dịch với vị thế short khi giá cổ phiếu sụt giảm, tuy nhiên nhà đầu tư cần hiểu chiến lược này đi ngược lại xu hướng và sẵn sàng để mạo hiểm.

Giao dịch ví dụ – vị thế short

Vào: 8,600 – sau phiên phục hồi để kiểm tra lại mức kháng cự

Cắt lỗ: 8,700 – trên mức cao nhất ngày hôm qua

Rủi ro: 100 điểm

Giá mục tiêu: 8,300 – vùng hỗ trợ giả định

Lợi nhuận: 300 điểm

Tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận: 1: 3

Lưu ý: Đây chỉ là một ví dụ. Ví dụ này sẽ không phù hợp với tất cả các nhà giao dịch, cũng như không đảm bảo sẽ thắng. Nhà đầu tư chỉ nên sử dụng mẫu giao dịch này để tham khảo và thay đổi tùy theo nhu cầu cá nhân.