Phân tích kỹ thuật: Bitcoin có thể điều chỉnh sau tăng mạnh do khó khăn khai thác

4
Phân tích kỹ thuật: Bitcoin có thể điều chỉnh sau tăng mạnh do khó khăn khai thác

{{1057391|Bitcoin} đã tăng rất mạnh do rất khó đào trong 2 năm rưỡi qua. Vào khoảng 12:00 PM EST thứ 3, độ khó của phần thưởng đã tăng lên 15.78 nghìn tỷ, đánh dấu mức tăng lớn nhất trong tỷ lệ thưởng của đồng tiền này kể từ tháng 1 năm 2018, ngay trước khi tiền điện tử bị sập hơn 60% trong 6 tuần.

Độ khó đối với với các thợ mỏ Bitcoin ngày càng tăng lên. Điều này đòi hỏi sức mạnh tính toán nhiều hơn của máy tính đối với cùng 1 số khối dữ liệu được khai thác. Mạng điều chỉnh độ khó sau khoảng 2.016, hoạt động trong khoảng hai tuần một lần, để giữ cho mức trung bình giữa mỗi khối đến 10 phút.

BTC Hourly ChartBTC Hourly Chart

Sau khi tăng gần 675 đô la, tương đương 7,5%, trong 19 giờ, đợt hồi phục giá đang yếu đi, động thái này đi kèm với độ khó lớn thứ 4 trong lịch sử Bitcoin.

Điều thu hút sự chú ý của chúng tôi là chúng tôi không xác định được đường viền cổ của mô hình vai đầu vai này vì giá đã hướng lên 1 cách rất tự nhiên với đường xu hướng tăng vào ngày 10 tháng 5 khi Bitcoin tích lũy đi lên trong 1 khoảng giá.

Chỉ báo MACD di chuyển tạo thành 1 tín hiệu giảm giá kể từ khi xuất hiện mô hình này. Chỉ số RSI cũng tạo thành 1 mô hình vai đầu vai của nó và thể hiện tính hiệu quả khi cố gắng hồi phục trở lại. Điều này sẽ dẫn đến khả năng giảm sâu hơn và tạo thành 1 kênh giảm. Nếu giá Bitcoin thủng hỗ trợ, đường viền cổ vai đầu vai thì sẽ phải kiểm tra lại đỉnh của kênh giảm dài hạn kể từ tháng 6.

Giá đã trên mẫu hình đó kể từ ngày 27 tháng 5 sau 2 lần kiểm định.

Chiến lược giao dịch

Các nhà giao dịch thận trọng nên chờ mức đóng cửa dưới 9.388 đô la, mức giá thấp nhất trong mẫu hình vai đầu vai hình thành ngày 25 tháng 6 sau đó họ nên chờ kiểm định lại với ít nhất 1 cây nến đỏ dài rơi từ ngưỡng kháng cự rồi mới tham gia bán khống.

Các nhà giao dịch cân bằng có thể chờ mức giá 9.406,5 đô la là đáy của đầu trong phần thứ 2 của mô hình vai đầu vai và chờ thêm 1 đợt kiểm tra mức kháng cự nữa trước khi tham gia bán khống.

Các nhà giao dịch năng động có thể bán khống ngay khi giá ở mức 9.430 đô la là đáy của vai phải.

Giao dịch mẫu

Bán khống: 9.425 đô la

Dừng lỗ: 9.450 đô la

Rủi ro: 25 đô la

Mục tiêu: 9.300 đô la

Phần thưởng: 125 đô la

Tỷ lệ phần thưởng: 1:3