Phân tích kỹ thuật: Cổ phiếu Boeing đã sẵn sàng để cất cánh

9
Phân tích kỹ thuật: Cổ phiếu Boeing đã sẵn sàng để cất cánh

Cục Hàng không Liên bang Mỹ hôm qua đã xác nhận một loạt các chuyến bay thử nghiệm của Boeing (NYSE: BA) có ký hiệu 737 MAX đã bắt đầu hoạt động vào thứ Hai, sau khi thông tin nhà sản xuất đang thực hiện một loạt các chuyến bay thử nghiệm để kiểm tra các thay đổi trong hệ thống phần mềm của các máy bay tại hãng này, cổ phiếu Boeing sau đó đã tăng mạnh khi phiên mở cửa, kéo dài mức tăng trong ngày lên tới 14,4% đạt giá mức cao nhất lên đến 195 đô la.

Cơ quan quản lý hàng không Mỹ đã đưa ra thông báo ngừng hoạt động đối với chiếc máy bay 737 MAX của công ty vào năm ngoái, sau hai vụ tai nạn cách nhau vài tháng, gây ra thiệt hại về tính mạng hơn 300 người.

Sau các thay đổi và điều chỉnh, có vẻ như hãng hàng không đã sẵn sàng cho các lợi ích bổ sung thúc đẩy cổ phiếu đi lên từ trạng thái mất giá.

Daily Boeing SharesDaily Boeing Shares

Cổ phiếu của Boeing đã bị cắt giảm gần 75% trong đợt bán tháo Covid-19 trong năm tuần kể từ mức cao của ngày 12 tháng 2 và mức thấp của ngày 18 tháng 3. Đối với các nhà đầu tư dài hạn việc mua cổ phiếu với mức giá bằng một phần tư giá tại thời điểm bán tháo là một việc không hề sáng suốt.

Đối với các nhà giao dịch, có một số mô hình tăng giá hiện có thể nhìn thấy trên biểu đồ.

Hôm qua thị trường với các phiên giao dịch dao động mạnh đã hoàn thành một lá cờ rơi. Tất cả các nhà giao dịch cần biết là mô hình đã tạm dừng với một xu hướng giảm cơ bản. Sau đó, có một đột phá ngược cho thấy rằng việc bán ra cổ phiếu đang được thực hiện trong mô hình điều đó có nghĩa là người mua đã sẵn sàng tăng giá mua lên để tìm người bán mới với mức giá đưa ra cao hơn.

Sự gia tăng 54% trong 4 phiên trước khi có một sự gián đoạn của xu hướng là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy việc tạm dừng này là một sự tắc nghẽn của kênh tăng giá, giai đoạn này những nhà đầu tư rủi ro đã sớm khóa lợi nhuận, tạo cơ hội cho những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường.

Sự tạm dừng ngắn hạn trong một xu hướng mang lại một nhịp nghỉ cho các nhà đầu tư trước khi tiếp tục tìm kiếm những cơ hội mới. Một số nhà đầu tư có thể đã đoán được động thái quá tốt của thị trường để cơ hội đầu tư trở thành sự thật. Tuy nhiên, mô hình của cổ phiếu cho thấy động thái này còn bị chi phối bởi các quyết định về nguồn tiền của FAA.

Xu hướng cơ bản đang tăng lên, khi giá tại hai đỉnh và đáy lần lượt tăng, điều này cho thấy cả người mua và người bán đều cho rằng cổ phiếu của Boeing đang bị định giá thấp.

Người mua và người bán cũng sẽ thực hiện giao dịch của họ theo mô hình được xác định rõ ràng là một kênh tăng giá với các thông số được xác định rõ về cung và cầu.

Đường DMA 50 cung cấp mức hỗ trợ, trong khi DMA 100 cung cấp điện trở, tức là giá đã vượt qua đường DMA 100, cho thấy sự đảo ngược của cung và cầu.

Đột phá ngược này đã hoàn thành mô hình và thiết lập một phản ứng chuỗi vị trí trong chuyển động, ngay cả khi số lượng các trường hợp Coronavirus vẫn đang gia tăng và sự nhạy cảm của cổ phiếu Boeing với tình hình hiện nay, thì chúng tôi vẫn đặt mục tiêu đối với cổ phiếu hãng này lên $230.

Chiến lược giao dịch

Các nhà giao dịch bảo thủ sẽ chờ đợi một pullback để kiểm tra tính toàn vẹn của mô hình, vì giá đã tìm thấy được sự hỗ trợ.

Các nhà giao dịch thận trọng có thể chờ đợi một động thái quay trở lại tương tự, để có điểm vào tốt hơn, thay vì xác nhận xu hướng.

Các nhà giao dịch tích cực có thể nhảy vào theo ý muốn, miễn là họ có đủ khả năng dừng lỗ lớn hoặc nhỏ hơn, tùy thuộc vào số tiền họ sẵn sàng mất trong trường hợp biến động như vậy.

Giao dịch mẫu

Bán khống: $194

Dừng lỗ: $182

Rủi ro: $12

Mục tiêu: $230

Phần thưởng: $36

Tỷ lệ phần thưởng rủi ro: 1: 3

Lưu ý: Đây chỉ là một mẫu giao dịch thương mại được thiết kế để chứng minh các thành phần chính của một kế hoạch thương mại khả thi. Hãy thoải mái thay đổi các thông số theo thời gian, ngân sách và quyết định của bạn.