Phân tích kỹ thuật: Dollar nhạy cảm trước số liệu báo cáo hay tình hình thực tế?

4
Phân tích kỹ thuật: Dollar nhạy cảm trước số liệu báo cáo hay tình hình thực tế?

Dữ liệu việc làm của Mỹ có triển vọng tăng mạnh vào tháng 6, sau khi bất ngờ hồi phục vào tháng 5 khi các doanh nghiệp chuẩn bị mở cửa trở lại. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vào đô la hiện nay sẽ tập trung vào dữ liệu lạc quan này trong tháng 6 hay là con số thực tế là hàng chục triệu người Mỹ vẫn còn đang thất nghiệp?

Điều gì có thể giúp các nhà giao dịch dễ dàng hơn trong việc quyết định xem nên tin vào các số liệu từ các báo cáo của chính phủ hay là thực tế đang diễn ra trên thị trường lao động, Tiến sĩ Anthony Fauci đã đưa ra {{news-2216599 | | tin tức xấu }} vào ngày hôm qua. Cơ quan hàng đầu của Hoa Kỳ về các bệnh truyền nhiễm đã đưa ra cảnh báo rằng chính phủ nước này đang “đi sai hướng”. Nếu tốc độ lây nhiễm vẫn tiếp tục tăng, Fauci dự đoán sẽ có 100.000 trường hợp mới mỗi ngày, cao hơn gấp đôi so với tỷ lệ hiện tại.

Như chúng ta thấy, đồng đô la hiện đang trong trạng thái tồi tệ nhất với những biến động tăng – giảm liên tục. Điều đó củng cố cho những cảnh báo của Fauci đối với nước Mỹ, tức là cảnh báo về việc hạn chế mở cửa lại nền kinh tế khi chính phủ nước này chưa có các biện pháp tích cực hơn để kiểm soát được tình hình dịch bệnh hiện nay.

Tổng thống Donald Trump đã nỗ lực đưa nền kinh tế Hoa Kỳ thoát khỏi tình trạng đóng cửa chỉ bốn tháng trước cuộc tranh cử của ông, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi vị tổng thống này đang cố gắng chứng minh rằng các cảnh báo của Fauci là không đúng với các báo cáo về tình hình hiện nay.

Vì vậy câu hỏi đặt ra hiện nay là đồng đô la Mỹ sẽ đi về đâu? Với tình huống hiện nay thì việc đồng đô la “giảm hay tăng thì đều gây ra tác động mạnh mẽ đến thị trường tiền tệ”, trong đó đồng bạc xanh cho thấy được rủi ro cao đang áp đảo nhược điểm.

Daily DXY Technical ChartDaily DXY Technical Chart

Trước đây chúng tôi đã cung cấp một cách giải thích về khả năng sẽ hình thành một mô hình cờ tăng. Các giao dịch tăng cao vào hôm qua có thể khiến cho đồng đô la quay trở về mức tạo đáy ban đầu, để thay đổi điều đó đòi hỏi có một sự phá vỡ nhược điểm của các giao dịch mới kết hợp với mức thấp ngày 23 tháng 6.

Đồng đô la tăng 6 điểm chỉ trên mức cơ sở trong ngày, điều này sẽ gây ra phản ứng dây chuyền cho các giao dịch tiếp theo, và các nhà giao dịch bảo thủ nên nắm bắt quan điểm kỹ thuật này.

Trong khi các chỉ báo vẫn đang cho thấy một tín hiệu mua không tích cực, chỉ báo RSI đã cung cấp một điểm phá vỡ nhược điểm của cờ tại mức thấp ngày 23 tháng 6. Chỉ báo ROC đã vượt lên trên.

Đường DMA 50 tăng trên DMA 200 và sắp phá vỡ mức hỗ trợ dưới đó, tạo ra một mô hình chữ thập, đây là một trong những mô hình kỹ thuật được cho là có mức độ tiêu cực nhất.

Việc tạm dừng trong một xu hướng giảm giá có lẽ là cơ hội cho các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận và cho những nhà đầu tư mới bước một bước vào thị trường đang chuyển động mạnh mẽ này, và cũng chứng tỏ rằng tất cả các nhà đầu tư khác đều dự đoán đồng đô la sẽ còn giảm hơn nữa, với bối cảnh chính trị phức tạp như hiện nay.

Chiến lược giao dịch

Các nhà giao dịch bảo thủ nên chờ đợi một sự phá vỡ nhược điểm của cờ được hình thành lại từ mức thấp ngày 23 tháng 6 và sự sụt giảm này sẽ đánh dấu mức thấp mới trong xu hướng giảm.

Các nhà giao dịch thận trọng sẽ chờ đợi sự bứt phá tương tự với mức giảm sẽ vượt qua mức thấp nhất vào ngày 23 tháng 6, sau đó chờ đợi đợt điều chỉnh có khả năng cho điểm vào tốt hơn, và không cần phải kiểm tra lại mức kháng cự.

Các nhà giao dịch tích cực có thể dựa vào cờ ban đầu và tham gia vào thị trường ngay bây giờ.

Giao dịch mẫu

Bán khống: 97,50

Dừng lỗ: 98,00

Rủi ro: 50 điểm

Mục tiêu: 96,00

Phần thưởng: 150 điểm

Tỷ lệ phần thưởng rủi ro: 1: 3