Phân tích kỹ thuật: Vàng vẫn trên đà tăng giá nhưng hãy thận trọng

11
Phân tích kỹ thuật: Vàng vẫn trên đà tăng giá nhưng hãy thận trọng

Thị trường hàng hóa trong các tuần qua đã chứng kiến một cơn bão tăng giá của với mức cao nhất vào thứ ba tính từ ngày 4 tháng 10 năm 2012, dây là mức cao nhất trong vòng 8 năm. Chúng tôi đã đưa ra các dự báo về việc vào đầu tháng 4. Trong khi giá vàng vẫn tiếp tục tăng như hiện nay, nhưng cảnh báo rằng khả năng cao sẽ có một đợt giảm giá.

Dự báo đầu tiên của chúng tôi được đưa ra vào , khi giá vàng ở mức $1.771,85 và đã tăng trong năm ngày liên tục. Cũng trong ngày hôm đó, vàng lại giảm xuống mức thấp $1.671,70. Và đến ngày 5 tháng 6, vàng đã mất 100 đô la, tương đương 5,6% sau 15 phiên giao dịch.

Điều đó không có nghĩa là giá vàng sẽ hoàn toàn dao động theo chiều hướng đi xuống như cách mà chúng tôi đã dự báo. Chúng tôi vẫn sẽ chia sẻ lý do tại sao các nhà đầu tư nên thận trong trong các giao dịch vàng dựa trên các giả định rằng giá vàng vẫn sẽ tiếp tục tăng.

Daily Gold FuturesDaily Gold Futures

Vàng đã hoàn thành mô hình vai đầu vai vào đầu tháng 4, kéo dài vùng kháng cự hỗ trợ theo chiều hướng đi lên đến ngày 14 tháng 4. Sau đó, đột ngột giảm mạnh, với giá giảm $1,85 dưới đường viền cổ. Các giao dịch đóng cửa ở mức 0,6%, nhưng vẫn chỉ là gần và chưa phải là ngưỡng an toàn đáng mong đợi của các nhà đầu tư. Sau đó, vàng được giao dịch với mức giá tăng lặp đi lặp lại, mức tăng cao so với đường viền cổ được hình thành trước đó. Và bỏ xa mức giá tăng trước đó, vàng tiếp tục tạo ra cơn bão về giá theo xu hướng tăng mà không có mức dừng lỗ.

Cuộc đấu tranh thị trường gấu bò vẫn tiếp tục trong suốt phạm vi. Sự thay đổi tích cực sẽ diễn ra khi người mua đồng thời có thể là người bán hàng vượt trội, và khi đó hình thành một mô hình lá cờ rơi, phân tích dựa trên báo cáo vào ngày .

Thị trường bò bắt đầu cho thấy dấu hiệu mệt mỏi sau sự hình thành của mô hình lá cờ rơi cùng các tác động tiêu cực do Coronavirus. Các nhà đầu tư chỉ muốn khóa lợi nhuận sau khi tăng 4% trước khi hình thành lá cờ rơi, từ cuối ngày 5 tháng 6 đến đầu ngày 11 tháng 6.

Điều đó đã tạo cơ hội cho những nhà đầu tư tích cực mới bước vào và chiếm lấy đỉnh của phạm vi, chỉ trong hai phiên. Tuy nhiên, các nhà đầu tư mới này có thể đã có sự giúp đỡ khi những nhà đầu tư trước đó đã chuyển sang vị thế người bán. Nói cách khác, thị trường với mức nhu cầu dồi dào đã được điều chỉnh theo cách tăng thêm các nguồn cung mới.

Tuy nhiên, đó là cái bẫy tiềm năng. Vì nếu đây là những động lực thúc đẩy sự di chuyển hiện tại thì khi đạt đến đỉnh điểm, nhu cầu về giá vàng sẽ đột ngột giảm. Dưới góc độ kỹ thuật, mô hình cờ đạt được khoảng hai phần ba mục tiêu khi các bước di chuyển chuẩn bị cho một pullback để kiểm tra lại cờ.

Ngoài ra, trong một phạm vi lớn hơn, diễn ra kể từ ngày 14 tháng 4, sau đó có thể thị trường sẽ bị kéo giá trở lại do trọng lực đến từ hai mô hình có. Hơn nữa, giá vàng hiện đang kiểm đỉnh lại mức cao ngày 14 tháng 4, đây là điểm mà nó đã giảm gần 7% trong vòng sáu phiên.

Một số nhà giao dịch có thể cho rằng đây sẽ là một cơ hội rút ngắn tốt, có khả năng biến mức giá hiện tại thành một đỉnh cao hơn. Một thực tế rõ ràng thu hút sự chú ý của chúng tôi: tất cả các tin tức và bình luận về vàng hiện đang tích cực và điều đó không mang đến sự lạc quan cho các nhà đầu tư. Có lẽ bất cứ ai đang mua đều thoát ra, thị trường hiện tại đang tạo nên một khoảng trống và hình thành một sự điều chỉnh, nếu không muốn nói là một sự đảo ngược hoàn toàn.

Do đó, trong khi giá vàng có thể tiếp tục di chuyển lên theo đường thẳng, thì có khả năng nó cũng sẽ quay trở lại tạo đà giảm trước khi nỗ lực tăng thêm.

Chiến lược giao dịch

Các nhà giao dịch bảo thủ sẽ chờ kiểm tra lại phạm vi, nếu không phải là mô hình cờ, để xác nhận hỗ trợ, trước khi thiết lập một vị thế dài.

Các nhà giao dịch vừa phải cũng sẽ chờ đợi một pullback để thiết lập một điểm vào tốt hơn, thay vì để đi theo xu hướng.

Những người giao dịch rủi ro có thể bước vào một vị thế ngắn hạn, với điều kiện họ chấp nhận rủi ro đó và sẽ quản lý các giao dịch theo cách phù hợp với ngân sách của họ.

Giao dịch mẫu

Bán khống: $1,790

Dừng lỗ: $1.800

Rủi ro: $10

Mục tiêu: $1,760

Phần thưởng: $30

Tỷ lệ phần thưởng rủi ro: 1: 3