Phố Wall gần như đi ngang sau quyết định của Fed

8
Phố Wall gần như đi ngang sau quyết định của Fed

Vietstock – Phố Wall gần như đi ngang sau quyết định của Fed

Chứng khoán Mỹ gần như đi ngang vào ngày thứ Tư (29/01), ngay cả sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ lãi suất ổn định và đưa ra đánh giá lạc quan về sức khỏe nền kinh tế Mỹ, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tiến 11.60 điểm (tương đương gần 0.1%) lên 28,734.45 điểm. Chỉ số này đã vọt tới 221 điểm hồi đầu phiên trước khi đảo chiều suy giảm. Chỉ số S&P 500 hạ gần 0.1% xuống 3,273.40 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq Composite nhích gần 0.1% lên 9,275.16 điểm.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) quyết định giữ lãi suất ổn định ở mức 1.5% – 1.75% như kỳ vọng. Trong một tuyên bố, Ủy ban hoạch định chính sách của Fed cho biết hướng đi của chính sách lãi suất được xác định dựa trên việc liệu lạm phát có thể trở lại mức mục tiêu 2% hay không. Cơ quan này cũng nhận định thị trường lao động vẫn “mạnh” trong khi nền kinh tế đang tăng trưởng với “tốc độ vừa phải”.

“Thị trường lao động tiếp tục hoạt động tốt”, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong cuộc họp báo.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1.59%, qua đó thúc đẩy giá trái phiếu tăng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm lùi xuống 1.42%.

Chứng khoán Mỹ nhận được hỗ trợ hồi đầu phiên khi Apple (NASDAQ:AAPL) dẫn đầu một loạt các công ty công bố lợi nhuận cao hơn dự báo.

Cổ phiếu Apple vọt 2.1% và chạm mức cao kỷ lục sau khi kết quả lợi nhuận quý 4/2019 dễ dàng vượt qua kỳ vọng từ các nhà phân tích. Kết quả của công ty này chủ yếu một phần nhờ vào doanh số iPhone tăng 8%, với tổng trị giá 55.96 tỷ USD.

McDonald’s, một công ty khác thuộc Dow Jones, cũng báo cáo kết quả tốt hơn dự báo, giúp đưa cổ phiếu này tăng 1.9%. Dow Inc và ADP đều công bố lợi nhuận cao hơn dự báo từ các nhà phân tích cùng với General Electric, leo dốc 10.3%.

Cho đến nay, gần 28% số công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh quý 4/2019. Trong những công ty này, có 70% số công ty có lợi nhuận tốt hơn dự báo, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

An Trần