PTKT: Netfilx kiểm nghiệm xu hướng giá lên; giới phân tích giảm giá mục tiêu

18
PTKT: Netfilx kiểm nghiệm xu hướng giá lên; giới phân tích giảm giá mục tiêu

Netflix (NASDAQ: NFLX) dự kiến ​​công bố KQKD quý I năm 2020 vào thứ ba sau khi thị trường đóng cửa. Cổ phiếu của gã khổng lồ ngành giải trí đã giảm 3,7% vào thứ Sáu, ngay cả khi toàn thị trường tăng vọt. Chỉ số Nasdaq Composite đã tăng 1,4% trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước, trong khi S&P 500 tăng 2,7% và Dow tăng 3%.

Sự sụt giảm của cổ phiếu là do nhà phân tích Matthew Mitchigan đặt giá mục tiêu của cổ phiếu ở mức 327 đô la, giảm 25% so với mức gia hiện tại, với lý do gián đoạn khâu sản xuất và tăng cường cạnh tranh từ Disney+ của Disney (NYSE: DIS) và HBO Max của AT & T (NYSE: {244 | T}}).

Mặc dù hãng phim đang tích cực cung cấp phim cho Netflix trong bối cảnh các rạp chiếu phim vắng khách, các đối thủ của Netflix cũng nhận được những lợi ích này.

Hãy cùng theo dõi phân tích kỹ thuật để diễn giải chuyển động của giá.

Nhìn vào biểu đồ, rõ ràng Netflix đang trong xu hướng tăng. Tuy nhiên, vào thứ Sáu, giá đã hoàn thành mô hình Island Reversal hoặc Evening Star – tín hiệu giảm giá ba ngọn nến, thể hiện sự đảo chiều trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, xu hướng giảm giá của mô hình đã chấm dứt vào thứ Sáu, đẩy giá trở lại mức đỉnh của ngọn nến đầu tiên trong mô hình, cho thấy nhu cầu còn lại đối với cổ phiếu Netflix.

Chỉ số RSI đạt mức quá mua tối thiểu 70 và giảm xuống 63.7, tạo ra tín hiệu bán. Chỉ số tốc độ thay đổi của giá âm, khi giá không tăng từ $387.78 g lên mức cao nhất mọi thời đại là $439.17 – do đó làm tăng nguy cơ giá giảm vì thiếu lãi.

Đáng chú ý, giá đóng cửa dưới mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 423.21 đô la, được thiết lập vào ngày 21 tháng 6 năm 2018. Thực tế là giá không thể duy trì trên mức cao đó cho thấy nguồn cung đang vượt quá nhu cầu ở mức này.

Tuy nhiên, trái ngược với quan điểm của Matthew Mitchigan về chứng khoán, chúng tôi vẫn cho rằng gía cổ phiếu Netflix sẽ tiếp tục tăng. Chúng tôi cho rằng sự suy giảm của ngày thứ Sáu là một đợt pullback, hướng tới đường xu hướng tăng của giá.

Tuy nhiên, nếu Mitchigan đúng và giá giảm xuống còn 327 đô la – thấp hơn mức bán tháo trước coronavirus vào ngày 19 tháng 2, xu hướng sẽ đi ngang và chúng tôi sẽ phải đánh giá lại.

Hiện tại, chúng tôi hy vọng một sự điều chỉnh giá giảm trong xu hướng tăng.

Chiến lược đầu tư

Các nhà đầu tư phòng thủ nên chờ đợi mô hình Island Reversal/Evening Star và sự phân kỳ trong tốc độ thay đổi giá (momentum) để xác nhận nhu cầu, hy vọng là giá sẽ trên đường xu hướng tăng – và tốt nhất là trên con số giá tâm lý $400 – nhưng chắc chắn trên mức cao nhất ngày 19 tháng 2. Nếu không đạt được mức giá này, nhà đầu tư nên chờ đợi giá hình thành một xu hướng mới.

Các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro trung bình có thể mạo hiểm đầu tư vào vị thế long khi giá quay trở lại khu vực $400.

Các nhà đầu tư năng động có thể đầu tư vào vị thế short.

Giao dịch ví dụ

Vào: $430 (mô hình giảm giá thường kiểm tra lại mức kháng cự, trước khi giảm giá)

Cắt lỗ: $437 (trên khoảng cách)

Rủi ro: $7

Giá mục tiêu: $409

Lợi nhuận: $ 21

Tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận: 1: 3

Lưu ý: Đây chỉ là một ví dụ. Ví dụ này sẽ không phù hợp với tất cả các nhà giao dịch, cũng như không đảm bảo sẽ thắng. Nhà đầu tư chỉ nên sử dụng mẫu giao dịch này để tham khảo và thay đổi tùy theo nhu cầu cá nhân.