Tencent lên kế hoạch lập nhóm nghiên cứu về tiền kỹ thuật số

13
Tencent lên kế hoạch lập nhóm nghiên cứu về tiền kỹ thuật số

© Reuters.
© Reuters.

Investing.com – Công ty khổng lồ về công nghệ của Trung Quốc, Tencent Holdings Ltd (HK: 0700), đang có kế hoạch tìm hiểu sâu hơn về các loại tiền kỹ thuật số cho các dự án blockchain của mình.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng Tencent đã phát đi một thông báo cho nhân viên, nói rằng họ đã quyết định thành lập một nhóm nghiên cứu, chịu trách nhiệm thúc đẩy các thành quả của công ty trong ngành thanh toán kỹ thuật số bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Công ty đang tuyển dụng vị trí trưởng nhóm nghiên cứu.

Tencent là công ty điều hành ứng dụng WeChat hiện có hàng triệu người dùng. Gần đây, công ty đã hợp tác với công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới của Nga, Alrosa và Everledger, một nền tảng blockchain, để ra mắt một chương trình bán lẻ nhỏ tập trung vào kim cương.

Công ty cũng đã phát triển hệ thống hóa đơn blockchain tại Thâm Quyến để thanh toán điện tử có hỗ trợ blockchain. WeBank, công ty thuộc Tencent, một ngân hàng kỹ thuật số cung cấp các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân, cũng đã trở thành nhà cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật đầu tiên cho mạng blockchain Trung Quốc.

Những động thái này được thực hiện khi chính phủ Trung Quốc đặt mục tiêu xây dựng một mạng lưới blockchain toàn quốc để phục vụ một loạt các dịch vụ công cộng, bao gồm quản lý viễn thông và năng lượng.