Thêm hãng hàng không tạm dừng khai thác các chuyến bay đến và đi Hàn Quốc

22
Thêm hãng hàng không tạm dừng khai thác các chuyến bay đến và đi Hàn Quốc

Thêm hãng hàng không tạm dừng khai thác các chuyến bay đến và đi Hàn Quốc
Thêm hãng hàng không tạm dừng khai thác các chuyến bay đến và đi Hàn Quốc

Vietstock – Thêm hãng hàng không tạm dừng khai thác các chuyến bay đến và đi Hàn Quốc

Liên quan đến diễn biến bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet, HOSE: HM:VJC) thông báo tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 07/03/2020.

Hãng đã và đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, cảng hàng không… thực hiện các quy trình khai thác theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, các khuyến cáo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nhà chức trách hàng không các nước trong công tác kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn cao nhất cho hành khách, tổ bay và tàu bay.

Trước khi tạm dừng khai thác, Vietjet cũng thực hiện hỗ trợ chuyên chở miễn phí một số hành khách Hàn Quốc từ Việt Nam trở về Incheon (Seoul, Hàn Quốc) trên tinh thần đảm bảo an toàn cho tàu bay, sức khoẻ của tổ bay và hành khách.

Trước đó, Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên thông báo tạm dừng khai thác các chặng bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 26/02/2020. Sau đó, Vietnam Airlines (HN:HVN) cũng cho biết sẽ tạm dừng tất cả đường bay đến Hàn Quốc từ ngày 05/03/2020.

Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air cũng đã thông báo tạm dừng khai thác nhiều chuyến bay từ sân bay Incheon (Seoul, Hàn Quốc) và sân bay Busan tới các thành phố của Việt Nam như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong tháng 3 và tháng 4.

Hãng hàng không khác của Hàn Quốc là Asiana Airlines cũng sẽ tạm dừng khai thác nhiều chuyến bay từ sân bay Incheon tới Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang ít nhất đến giữa tháng 3.

Hai hãng trên vẫn duy trì đường bay từ Incheon đi Đà Nẵng và Phú Quốc với tổng tần suất khai thác là 5 chuyến mỗi tuần.

Từ ngày 01/03, sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất đã dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc theo chỉ thị từ Cục Hàng không Việt Nam. Máy bay có thể chuyển hướng hạ cánh tại 3 sân bay được chỉ định là Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ.

Và sau 18 giờ ngày 03/03/2020, các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ chỉ được cấp phép hạ cánh tại cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn và Cảng Phù Cát. Sân bay Cần Thơ sẽ ngưng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc.

Việt Nam cũng đã tạm dừng việc đơn phương miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc từ ngày 29/02/2020.

Hàn Đông