Thị trường chứng khoán châu Á giảm, phố Wall giảm mạnh với cảnh báo của CDC

15
Thị trường chứng khoán châu Á giảm, phố Wall giảm mạnh với cảnh báo của CDC

© Reuters.
© Reuters.

Theo Alex Ho

Investing.com – Thị trường chứng khoán châu Á giảm vào thứ Tư tại châu Á trong khi thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm sau khi Trung tâm phòng và kiểm soát dịch của Mỹ (CDC) cảnh báo về một đại dịch đang đến gần.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,6% lúc 10:50PM ET (0250GMT) sau khi Bộ trưởng tài chính, Paul Chan, nói rằng nền kinh tế Hong Kong được dự kiến tăng trưởng trong khoảng âm 1,5% đến dương 0,5%.

Chan cũng tiết lộ về những giải pháp trị giá khoảng 120 tỷ Đô la Hong Kong (15 tỷ USD) để hỗ trợ nền kinh tế đang phải đối mặt với sự lây lan của dịch bệnh và những cuộc biểu chính chống chính phủ gần đây.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc tăng nhẹ 0,2%, trong khi chỉ số Shenzhen Component giảm 1,4%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật bản tiếp tục giảm 09% trong phiên giao dịch buổi sáng.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc cũng giảm 0,9%.

Xuống dưới phía nam, chỉ số ASX200 của Úc giảm 2,3%.

Qua đêm, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục có thêm một phiên giảm sau khi CDC cảnh báo về sự lây lan của virus có thể trở thành đại dịch toàn cầu khi nhiều quốc gia ngoài Trung Quốc tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm bệnh.

Hàn Quốc thông báo đã có hơn 900 ca nhiễm bệnh, trong khi Ý cho biết có hơn 200 ca trong cả nước. Iran cũng đã xác nhận ít nhất 12 ca tử vong.

Anne Schuchat, phó giám đốc CDC nói với các phóng viên: “tình hình hiện tại cho thấy dường như virus sẽ gây ra một đại dịch”

CDC cũng cho rằng việc virus lây lan đến Mỹ là “không thể tránh khỏi” và rằng người dân Mỹ sẽ phải đối mặt với tình trạng ngưng trệ trong cuộc sống hàng ngày. Điều này đẩy giá cổ phiếu xuống mức thấp nhất trong ngày trong phiên giao dịch buổi chiều.

Chỉ số Dow Jones giảm 879,44 điểm, trong khi chỉ số S&P500 giảm 3% và Nasdaq composite giảm 2,8%.