Thị trường ngày mới: 3 điều cần theo dõi trên thị trường trong ngày thứ Năm, 28/2

10
Thị trường ngày mới: 3 điều cần theo dõi trên thị trường trong ngày thứ Năm, 28/2

© Reuters.
© Reuters.

Theo Kim Khan

Investing.com – Thị trường chao đảo với những thông tin mới nhất về dịch bệnh và xu hướng này có thể vẫn sẽ kéo dài sang ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, hôm nay, dữ liệu về người tiêu dùng, báo cáo kết quả kinh doanh của các công ty bán lẻ sẽ được công bố.

Dưới dây là 3 điều bạn cần theo dõi trên thị trường vào ngày hôm nay.

1. Thu nhập và chi tiêu cá nhân được dự kiến tăng

Dữ liệu người tiêu dùng sẽ được Bộ Thương mại công bố vào 8:30AM ET (1330GMT) ngày hôm nay.

Theo tổng hợp của Investing.com, các nhà kinh tế dự báo dữ liệu chi tiêu cá nhân vào tháng 1 tăng 0,3% và thu nhập cá nhân cũng tăng 0,3%.

Chi tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE), loại trừ thực phẩm và năng lượng, được dự kiến tăng 0,2% trong tháng 1, tăng 1,7% so với cùng kì năm trước. Đây là chỉ số hay được Fed sử dụng để dự báo lạm phát.

2. Foot Locker báo cáo kết quả kinh doanh

Mùa báo cáo đã gần hết, công ty chuyên bán lẻ đồ thể thao, Foot Locker, sẽ báo cáo kết quả kinh doanh quý trong ngày hôm nay.

Theo tổng hợp của Investing.com, các nhà phân tích dự báo Foot Locker có lợi nhuận 1,59USD/cổ phiếu và doanh thu 2,25 tỷ USD.

Tháng trước, Telsey Advisory Group đã hạ cấp cổ phiếu này xuống mức bằng thị trường, từ mức cao hơn thị trường, và hạ mức giá mục tiêu xuống 42USD/cổ phiếu từ mức 50USD.

Báo cáo của công ty tư vấn này có đoạn: “Trong khi cổ phiếu được giao dịch ở mức P/E thấp, 7,3 lần mức EPS dự báo của năm 2020, thấp hơn mức trung bình 9,1 lần của năm trước, cổ phiếu này thiếu chất xúc tác để có thể đạt mức giá cao hơn.

3. Beyond Meat báo cáo kết quả thấp hơn kì vọng

Cổ phiếu của Beyond Meat đã giảm sau khi thị trường đóng cửa với báo cáo kết quả kinh doanh thấp hơn kì vọng. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu này đã tăng 40%.

Beyond Meat báo cáo mức lợi nhuận 0,01USD/cổ phiếu, thấp hơn kì vọng là 0,01USD/cổ phiếu, trong khi thu nhập là 98,5 triệu USD, cao hơn mức dự báo là 81,5 triệu USD.

Cổ phiếu của công ty đã giảm 9% sau khi thị trường đóng cửa.

Cổ phiếu của một công ty bán lẻ khác, Big Lots, giảm 29% sau khi báo cáo kết quả kinh doanh thấp hơn kì vọng cà về lợi nhuận và thu nhập cũng như đưa ra định hương không tích cực.