Thị trường ngày mới: 3 điều cần theo dõi trên thị trường trong ngày thứ Sáu, 10/1

16
Thị trường ngày mới: 3 điều cần theo dõi trên thị trường trong ngày thứ Sáu, 10/1

© Reuters.
© Reuters.

Investing.com – Dưới đây là 3 điều cần theo dõi trên thị trường vào ngày thứ Sáu, 10/1:

1. Dữ liệu việc làm

Báo cáo việc làm mới nhất sẽ là tâm điểm của sự chú ý trong ngày hôm nay.

Với thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 dự kiến sẽ được kí kết và những căng thẳng tại Trung Đông dường như đã bị bỏ qua (dù có thể thay đổi bất cứ lúc nào), nhà đầu tư có thể sẽ quay trở lại với những yếu tố cơ bản.

Dữ liệu kinh tế trong tuần này cũng đã phần nào thúc đẩy các chỉ số chứng khoán chính đạt mức cao kỷ lục.

Bộ Lao động sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 12 vào lúc 8:30 AM ET (1330GMT).

Theo tổng hợp của Investing.com, các nhà phân tích dự báo bảng lương phi nông nghiệp sẽ tăng 164.000.

Tỷ lệ thất nghiệp được dự kiến ở mức 3,5%, trong khi thu nhập bình quân theo giờ, một chỉ báo cho lạm phát, được dự kiến sẽ tăng 0,3% trong tháng.

2. Thống kê số lượng giàn khoan của Mỹ

Thị trường dầu mỏ cũng có thể quay trở lại với các yếu tố cơ bản sau khi Mỹ và Iran xuống thang căng thẳng.

Dự trữ dầu, xăng và các sản phẩm chưng cất của Mỹ tăng mạnh trong tuần qua, theo báo cáo của EIA, đã tạo áp lực lên thị trường nhưng những căng thẳng địa chính trị đã làm thị trường đảo chiều.

Trong ngày hôm nay, thị trường sẽ chú ý đến số lượng giàn khoan dầu của Mỹ trong bối cảnh sản lượng khai thác hiện ở mức cao, cũng như kho dự trữ tăng cao.

Baker Hughes sẽ báo cáo số lượng giàn khoan vào lúc 1 PM ET (1800GMT).

Số lượng giàn khoan của tuần trước là 670 và đã ghi nhận xu hướng giảm trong năm trước.

3. Dữ liệu tồn kho bán buôn

Trong hôm nay, thị trường cũng sẽ đón nhận dữ liệu tồn kho bán buôn.

Bộ Thương mại sẽ công bố dữ liệu này của tháng 11 vào lúc 10 AM ET (1500GMT).

Theo Investing.com, các nhà kinh tế dự báo rằng tồn kho bán buôn sẽ ít thay đổi trong tháng 11, so với mức tăng 0,1% trong tháng trước đó.