Thị trường ngày mới: 3 điều cần theo dõi trên thị trường vào ngày 05/3

22
Thị trường ngày mới: 3 điều cần theo dõi trên thị trường vào ngày 05/3

© Reuters.
© Reuters.

Theo Kim Khan

Investing.com – Giới đầu tư chắc chắn sẽ theo dõi những diễn biến mới nhất của dịch bệnh trên phạm vi toàn cầu vào thứ Năm, cũng như hành động của các quốc gia và các công ty để chống lại ảnh hưởng của dịch bệnh và cả những dấu hiệu ảnh hưởng trực tiếp đến những công ty như United Airlines trong ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, thị trường cũng sẽ đón nhận một số dữ liệu kinh tế, khi đồng Đô la Mỹ đã tăng nhẹ trong ngày hôm qua và lợi suất trái phiếu kì hạn 10 năm đã ở trên mức 1%.

Thị trường dầu mỏ sẽ chờ đợi quyết định của OPEC và các báo cáo kết quả kinh doanh sẽ tiếp tục được công bố.

Dưới đây là 3 điều bạn cần theo dõi trên thị trường vào ngày hôm nay.

1. Dữ liệu thất nghiệp, đơn đặt hàng nhà máy

Sẽ có thêm dữ liệu về việc làm được công bố trong ngày hôm nay, trước khi một loạt các báo cáo kết quả kinh doanh sẽ được phát hành vào ngày thứ Sáu.

Số lượng người đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu sẽ được công bố lúc 08:30 AM ET (1330GMT).

Theo tổng hợp của Investing.com, số lượng người đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu được dự kiến giảm còn 215.000.

Lúc 10:00 AM ET, Bộ Thương mại sẽ công bố dữ liệu mới nhất về số đơn đặt hàng nhà máy. Các nhà kinh tế dự đoán số đơn đặt hàng nhà máy giảm 0,1% trong tháng 1.

2. OPEC khai mạc cuộc họp định kỳ

OPEC sẽ khai mạc cuộc họp định kỳ tại Vienne trong ngày hôm nay và thị trường cũng đã biến động trong cả tuần này với những thông tin xung quanh cuộc họp của OPEC.

Saudi Arabia đang ra sức thuyết phục Nga đồng ý về việc cắt giảm thêm sản lượng, nhưng Nga hiện chưa có ý kiến gì về việc này. Một ủy ban kỹ thuật đã khuyến nghị mức cắt giảm đến 1 triệu thùng trong quý hai.

Cùng với thỏa thuận cắt giảm đã được ký vào tháng 12, OPEC+ mong muốn cắt giảm tổng số 3,1 triệu thùng/ngày, khoảng 3,1% nguồn cung toàn cầu.

Giá dầu đã giảm trong ngày hôm qua sau khi có thông tin rằng Bộ trưởng Năng lượng Nga, Alexander Novak, đã quay trở về Nga.

Nhà phân tích Barani Krishnan của Investing.com nói thỏa thuận vẫn chưa chắc chắn bị hủy bỏ.

3. Kroger báo cáo kết quả kinh doanh sau thương vụ của Buffett

Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi thông tin về báo cáo kết quả kinh doanh của Kroger để đánh giá hiệu quả thương vụ mới nhất của Buffett.

Công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã tiết lộ trong một hồ sơ pháp lý vào tháng trước rằng họ vừa mua vào cổ phiếu của Kroger. Berkshire cho biết đang sở hữu khoảng 18,94 triệu cổ phiếu của chuỗi siêu thị Kroger.

Kroger sẽ báo cáo kết quả kinh doanh trước khi thị trường mở cửa ngày hôm nay.

Các nhà kinh tế dự đoán Kroger có lợi nhuận 0,55USD/cổ phiếu và doanh thu 28,8 tỷ USD.

Tính từ đầu năm, cổ phiếu của công ty đã tăng khoảng 8%.