Thị trường tiền tệ trước sự mập mờ trong báo cáo mới nhất về dữ liệu lao động

11

Ngày hôm qua, báo cáo việc làm mới nhất vừa được công bố cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang có triển vọng phục hồi tốt. Khoảng 4,8 triệu người Mỹ đã trở lại làm việc trong tháng 6, mức tăng cao gần 2,7 triệu so với tháng Năm. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 11,1% từ 13,3% và những cải thiện này đã đẩy đồng đô la Mỹ và cổ phiếu lên cao hơn. Tuy vậy, đồng bạc xanh vẫn không thể duy trì được mức tăng đáng kể khi USD / JPY EUR / USD được giao dịch trở lại với mức tăng trước khi công bố bảng lương phi nông nghiệp.

Sau khi Cục Thống kê Lao động thừa nhận về việc đã phân loại sai tỷ lệ thất nghiệp, các nhà đầu tư đã chuẩn bị cho các sửa đổi lớn trong báo cáo của tháng trước. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra và thay vào đó, bảng lương phi nông nghiệp mới nhất đã được điều chỉnh cao hơn mức tăng của tháng 5, khi có thêm khoảng 4,8 triệu người Mỹ trở lại làm việc. Nếu các trường hợp nhiễm virus mới tại Hoa Kỳ không tăng cao trên 50.000 vào ngày hôm qua, đây sẽ là tin tuyệt vời cho nền kinh tế Hoa Kỳ. Tuy nhiên, triển vọng đó không chắc chắn khi thu nhập hàng giờ đang giảm nhiều hơn và số giờ làm việc hàng tuần thấp hơn là một dấu hiệu của lỗ hổng trong việc chính phủ nước này đã không minh bạch với các số liệu báo cáo được công bố.

Vì vậy, trong khi thị trường chứng khoán đang bắt đầu triển vọng lạc quan hơn, thì các thông tin sai lệch trong báo cáo về sự phục hồi của thị trường lao động đem đến triển vọng không mấy tích cực cho thị trường tiền tệ. Sự bùng phát Covid-19 ở Hoa Kỳ sẽ là động lực chính của dòng chảy thị trường. Số lượng các trường hợp nhiễm mới và các ca tử vong cùng với phản ứng của chính phủ đi kèm sẽ xác định xem triển vọng phục hồi lại của nền kinh tế Hoa Kỳ có bền vững hay không. Nếu các biện pháp đóng cửa và phong tỏa cách ly được thắt chặt hơn sẽ dẫn đến sự trì hoãn trong hoạt động kinh tế, USD / CHF và các loại tiền tệ beta cao khác sẽ giảm. Sau đó, để nền kinh tế quay trở lại tốc độ tăng trưởng nhanh hay chậm còn tùy vào các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang và Quốc hội đưa ra để hỗ trợ nền kinh tế. Trong suốt cuộc khủng hoảng Covid-19, hỗ trợ chính cho các thị trường là thanh khoản. Trợ cấp thất nghiệp sẽ hết hạn vào cuối tháng này và nếu được gia hạn, thì đó là một hỗ trợ ngắn hạn cho nền kinh tế đang suy thoái hiện nay, điều này cũng sẽ thúc đẩy EUR / USD, NZD / USD và tất cả các loại tiền tệ khác tăng cao hơn bất chấp sự gia tăng các trường hợp virus mới.

Các giao dịch vào thứ sáu sẽ chậm lại do thị trường Hoa Kỳ đóng cửa cho kỳ nghỉ lễ 4 tháng 7. Các bản sửa đổi cho Eurozone và chỉ số PMI của Anh sẽ được công bố, nhưng sẽ không có nhiều thay đổi lớn nào. Đồng Euro đã giữ vững mức tăng của mình vào thứ Năm khi dữ liệu của bảng lương phi nông nghiệp và Eurozone tốt hơn. Giá sản xuất giảm nhiều hơn dự kiến ​​so với tháng 5, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 7,3% lên 7,4%. Sterling cũng đã tăng giá, nhưng đạt hiệu suất tốt nhất lại là đồng đô la New Zealand, khi đồng tiền này được hưởng lợi từ việc bán AUD / NZD sau khi các biện pháp phong tỏa cách ly chắt chẽ vừa được thực hiện ở vùng ngoại ô Melbourne. Dữ liệu của Úc tiếp tục được cải thiện với thặng dư thương mại tăng và báo cáo doanh số bán lẻ vào tối nay có thể cho thấy sự phục hồi của nhu cầu. Dữ liệu thương mại cho thấy sự tăng trưởng cao hơn của giá dầu đã tạo ra mức tăng cho đô la Canada.