Thị trường Việt Nam 29/6: Nhiều chỉ số giảm về gần các mức hỗ trợ quan trọng

12
Thị trường Việt Nam 29/6: Nhiều chỉ số giảm về gần các mức hỗ trợ quan trọng

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG
Thị trường thế giới diễn biến tiêu cực trước lo ngại làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19. Thị trường VN cũng không ngoại lệ khi giảm khá mạnh ở tất cả chỉ số. Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 2.65% đóng cửa tại 829.36 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 2.76% neo tại 110.32 điểm; chỉ số Upcom-Index mất 1.6%. Giá trị giao dịch khớp lệnh toàn thị trường đạt 5,150 tỷ đồng tăng 39% so với phiên liền trước.

Tâm lý thận trọng khiến thị trường chiềm trong sắc đỏ với nhiều cổ phiếu sụt giảm mạnh. Nhóm Tài Chính-Ngân Hàng, Bất động sản, Thực phẩm-Đồ uống trở thành nhóm ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường với các cái tên tiêu biểu như VPB (HM:VPB)(-4.5%), SSI (HM:SSI)(-4.5%), BID (HM:BID)(-3.5%), TCB (HM:TCB)(-3.4%), VRE (HM:VRE)(-3.1%)…CTD(+4.8%), EIB (HM:EIB)(+1.4%) là 2 cổ phiếu tăng giá duy nhất trong VN30-Index.

Một số cổ phiếu đi ngược đáng chú ý như TCH(+5.5%) đóng cửa ở 22,900 đồng/cp mức cao nhất phiên. Tương tự BCG tăng kịch trần sau ĐHCĐ thường niên diễn ra cuối tuần qua.

Khối ngoại đóng góp vào đà giảm của thị trường với phiên bán ròng 148 tỷ đồng trong đó VNM (HM:VNM)(66 tỷ), SSI(36.1 tỷ) là các mã dẫn đầu ở chiều bán ròng. Ở chiều ngược lại, VHM (HM:VHM)(25.4 tỷ), FUEVFVND(25.2 tỷ) được mua ròng tích cực nhất.


QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN
Chúng tôi cho rằng lực cầu bắt đáy có thể gia tăng trong phiên tới khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào vùng quá bán ngắn hạn và chỉ số VN-Index giao dịch quanh đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps cũng giảm về gần các vùng hỗ trợ quan trọng cho nhịp sóng điều chỉnh trung hạn cho nên dòng tiền đầu cơ có thể sẽ gia tăng ở những phiên tới. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tỏ ra bi quan hơn với xu hướng hiện tại và giảm sát về vùng bi quan quá mức.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức kháng cự ở mức 866.62 điểm của chỉ số VN-Index và 116.62 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và nên hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm.