Trong này tuần: Cổ phiếu nhiều biến động ở vùng đỉnh, kỳ vọng hiệp định thương mại

13
Trong này tuần: Cổ phiếu nhiều biến động ở vùng đỉnh, kỳ vọng hiệp định thương mại
 • Các cổ phiếu có thể sẽ biến động khi các nhà đầu tư chờ đợi một hiệp định thương mại và các chỉ số kinh tế của Hoa Kỳ nói chung vẫn mạnh
 • Đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục giảm sau khi đạt mức thấp mới trong một xu hướng giảm
 • Quyết định lãi suất của Úc và Anh sắp đến
 • Sau khi cắt giảm lãi suất vào thứ Tư vừa qua, lần thứ ba vào năm 2019, Fed đã báo hiệu rằng họ sẽ tạm dừng cho đến khi, hoặc trừ khi, lạm phát đưa ra tín hiệu khác. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi, do mức độ nợ cao của doanh nghiệp, rằng để giữ cho thị trường bùng nổ, Fed có thể không có lựa chọn nào khác ngoài tiếp tục cắt giảm lãi suất.

  Điều đó có vẻ tồi tệ cho nền kinh tế về lâu dài, nhưng nó đã mang lại lợi ích cho cổ phiếu. Chứng khoán Mỹ kết thúc cao hơn để kết thúc tuần giao dịch, kéo dài xu hướng tăng , sau khi phát hành bảng lương phi nông nghiệp gây bất ngờ vào thứ Sáu, và rủi ro chiến tranh thương mại đã được giảm bớt bởi tin tức rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc đang tiến gần hơn đến việc ký kết thỏa thuận giai đoạn một.

  Theo bản phát hành hôm thứ Sáu, nền kinh tế Hoa Kỳ đã thêm 128.000 việc làm vào tháng 10, cao hơn cả ước tính đồng thuận. Số liệu này cũng cao hơn 100.000 việc làm cần thiết để hỗ trợ những người mới tham gia vào lực lượng lao động mỗi tháng. Số liệu việc làm ở Hoa Kỳ đã có thể đưa thị trường vượt qua mọi tác động tiêu cực từ cuộc đình công của công nhân General Motors (NYSE: GM) và mất việc làm điều tra dân số tạm thời của Hoa Kỳ.

  Tỷ lệ thất nghiệp tăng, nhưng chỉ một chút, lên 3,6% từ 3,5% của tháng trước, mức thấp trong nửa thế kỷ. Thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 3% so với một năm trước, vượt qua lạm phát giá tiêu dùng so với cùng kỳ.

  Mặc dù các tin tức kinh tế tốt, tuy nhiên, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang tăng mất kiểm soát, không sớm thì muộn, nó sẽ vỡ tung

  SPX hoạt động kém; Russell vượt trội

  Chỉ số S&P 500 đã tăng lên vào thứ Sáu, + 0,97%, để đóng cửa cao hơn trong tuần thứ tư liên tiếp. Tuy nhiên, chỉ số vẫn kém hơn các chỉ số chính khác của Hoa Kỳ trong tuần giao dịch.

  Các lĩnh vực phòng thủ, Tiện ích, -0,25%, Bất động sản, -0,25% và hang tiêu dùng, -0,02%, tất cả đều giảm. Năng lượng, + 2,28%, tăng trước kỳ vọng về nhu cầu cao hơn, kết quả của sự lạc quan thương mại mới, cũng như ngành công nghiệp phụ thuộc thuế quan, + 2,18%. Trong tuần, SPX đã tăng + 1,47%, với ngành Chăm sóc sức khỏe dẫn đầu, + 3,05% và những ngành phụ thuộc thương mại như Công nghệ, + 2,11% và Công nghiệp, + 2,06%, cũng tiến bộ.

  SPX Weekly ChartSPX Weekly Chart

  Từ góc độ kỹ thuật, giá đóng cửa ở trên mô hình mở rộng kể từ tháng 1 năm 2018, có xu hướng phát triển ở đỉnh thị trường và thiếu sự dẫn dắt. Nếu giá hình thành một mô hình, chúng ta sẽ buộc phải đảo ngược quan điểm giảm giá của mình

  Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones cũng tăng thứ sáu, + 1,11%, đóng cửa 0,04% dưới mức kỷ lục ngày 15 tháng 7. Chỉ số tăng 1,44% trong tuần, đóng cửa cao hơn trong tuần thứ ba liên tiếp. Về mặt kỹ thuật, chỉ số vốn hóa lớn cũng phát triển một mô hình mở rộng. Không giống như S & P, nó vẫn nằm dưới mức đỉnh của mình

  NASDAQ Composite đã tăng + 1,13% vào thứ Sáu, đạt kỷ lục mới. Nó đã tăng 1,76% trong tuần, đánh dấu tuần thứ năm tăng liên tiếp, với tổng mức tăng 5,63%. NASDAQ đã phản ánh bức tranh kỹ thuật của Dow, với một mô hình mở rộng của riêng nó.

  Tuy nhiên, chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 mới là sàn giao dịch vượt trội trong thứ Sáu, tăng + 1,9%, lên mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 5. Nó đã tăng 1,91% trong tuần, cho lần tăng thứ tư liên tiếp

  Dollar Index DailyDollar Index Daily

  Đồng đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 18 tháng 7 vào thứ Sáu, đưa ra mức thấp mới trong một xu hướng giảm.

  Trong tuần này

  Tất cả thời gian được liệt kê là DST

  Thứ hai

  3:55: Đức – PMI sản xuất: được xem là tăng cao hơn tới 41,9 trong tháng 10 so với 41,7 một tháng trước đó.

  4:30: UK – PMI Xây dựng: dự kiến ​​sẽ tăng lên 44,0 từ 43,4 MoM.

  22:30: Úc – Quyết định lãi suất RBA: sự đồng thuận cho thấy ngân hàng sẽ giữ lãi suất ở mức 0,75%.

  Thứ ba

  4:30: UK – Dịch vụ PMI: có khả năng đã tăng lên 49,7 trong tháng 10, từ 49,5.

  10:00: Hoa Kỳ – PMI phi sản xuất ISM: có khả năng đã tăng cao hơn, lên 53,4 vào tháng 10 từ 52.6.

  Thứ tư

  10:30: Hoa Kỳ – Tồn kho dầu thô: dự kiến ​​giảm xuống còn 0,494M từ 5,720M.

  Thứ năm

  7:00: Quyết định lãi suất của Anh – BoE: dự kiến ​​duy trì ở mức 0,75%.

  Thứ sáu

  8:30: Canada –Chỉ số Thay đổi việc làm (Tháng 10): có thể giảm xuống 20,0K từ 53,7K.