Tỷ giá trung tâm bật tăng mạnh

11
Tỷ giá trung tâm bật tăng mạnh

Vietstock – Tỷ giá trung tâm bật tăng mạnh

Thứ Sáu (27/12/2019), tỷ giá trung tâm USD/VND bất ngờ bật tăng mạnh, lập đỉnh mới tại 23,169 đồng, tăng thêm 10 đồng so với hồi đầu tuần (23/12/2019), tương đương tăng 0.04%. So với hồi đầu năm, tỷ giá đã tăng thêm 344 đồng, tương đương tăng 1.5%.

Nguồn: VietstockFinance

Trước diễn biến tỷ giá trung tâm tăng mạnh, tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại vẫn được duy trì ổn định tại mức 23,080/23,230.

Trong sáng nay (27/12), chỉ số DXY đã giảm 0.2% so với hồi đầu tuần, trong bối cảnh giá vàng tăng vọt đỉnh 2 tháng và giá dầu thô tăng chạm đỉnh 3 tháng.

Đồng USD giảm nhẹ sau khi các số liệu mới nhất công bố cho thấy số đơn đặt hàng mới đối với tư liệu sản xuất của Mỹ hầu như không tăng trong tháng 11/2019, trong khi lượng hàng xuất đi lại giảm.

Điều này cho thấy đầu tư kinh doanh có thể vẫn là một lực cản đối với tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý IV/2019. Các nhà đầu tư cũng tỏ ra thận trọng những diễn biến tiếp theo giữa Mỹ và Trung Quốc bởi thực tế chưa có gì chắc chắn giai đoạn 1 có được thực hiện hay không vì nó vẫn chưa được ký kết.

Trước đó, nhà đầu tư đã đổ xô vào các tài sản rủi ro nhiều hơn sau khi Mỹ và Trung Quốc tuyên bố đã đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Các nhà đầu cơ vàng giá lên cho biết, vàng được hưởng lợi trong giao dịch gần đây do những nghi ngờ về thỏa thuận thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc đang được hoàn tất, nỗi lo về cuộc luận tội của Hạ viện Mỹ gần đây đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, và những lo ngại về giá trị thị trường chứng khoán đang được nới rộng ít nhất ở Mỹ.

Khang Di