Vàng giảm giá khi căng thẳng Mỹ – Iran hạ nhiệt

17
Vàng giảm giá khi căng thẳng Mỹ – Iran hạ nhiệt

© Reuters.
© Reuters.

Investing.com – Giá vàng giảm vào thứ Năm ở châu Á khi Tổng thống Donald Trump sẽ chỉ áp các lệnh trừng phạt về kinh tế với Iran và sẽ không có các động thái quân sự đối với nước này, làm tăng hi vọng rằng sự căng thẳng giữa 2 nước sẽ sớm hạ nhiệt.

Vàng tương lai giảm 0,3% còn 1.555,25USD/ounce lúc 1:10AM ET (0510GMT).

Trong một bài phát biểu sau các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran và các căn cứ quân sự của Mỹ, ông Trump nói rằng Iran dường như đang “kiềm chế” và nói rằng điều này “tốt cho tất cả các bên liên quan”.

Ông nói thêm “Thực tế là chúng ta có những vũ khí và trang bị tuyệt vời, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng chúng ta sẽ phải sử dụng chúng”.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã hồi phục sau bài phát biểu này, trong khi đó, vàng giảm giá.

Giá vàng đã mất đà tăng từ hôm qua khi Iran nói rằng họ “đã kết thúc” cuộc tấn công, và Ngoại trưởng Iran, Mohammad Javad Zarif, bình luận rằng Iran “không tìm kiếm sự leo thang hay chiến tranh”.

Tapas Strickland, giám đốc kinh tế và thị trường tại National Australia Bank, nói: “Yếu tố định hướng chính là việc Tổng thống Donald Trump đã không vội phản ứng sau các cuộc tấn công tên lửa vào ngày hôm qua. Điều này cho thấy ông đang có cách tiếp cận thận trọng hơn so với thông thường và những bình luận trước đó”.

Ông nói thêm: “Thị trường hầu hết đã không còn tâm lý tháo chạy khỏi rủi ro xuất hiện vào thứ Sáu tuần trước”