Vé máy bay Tết các tuyến TP HCM – Hà Nội, Đà Nẵng vẫn còn

8
Vé máy bay Tết các tuyến TP HCM – Hà Nội, Đà Nẵng vẫn còn

Vietstock – Vé máy bay Tết các tuyến TP HCM (HM:HCM) – Hà Nội, Đà Nẵng vẫn còn

Thị trường hàng không nội địa bắt đầu bước vào đợt cao điểm đi lại dịp Tết Nguyên Đán 2020 nhưng đến giờ, vé Tết các đường bay "nóng" vẫn còn.

Khách hàng xếp hàng làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Linh Anh

Ngày 11-1 (tức ngày 17 tháng Chạp), ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động từ các hãng hàng không, nhiều đường bay phổ biến giữa TP HCM đi các tỉnh, thành phố miền Bắc và miền Trung giai đoạn cao điểm Tết Nguyên Đán 2020 vẫn còn vé.

Như đường bay giữa TP HCM và Hà Nội; TP HCM – Đà Nẵng, đến 14 giờ chiều nay, các hãng hàng không Vietnam Airlines (HN:HVN), Vietjet (HM:VJC), Jetstar Pacific, Bamboo Airway đều đang còn vé khứ hồi ngày 27 tháng Chạp (đi) và mùng 6 tháng Giêng (về).

Giá vé chặng giữa TP HCM và Hà Nội bình quân khoảng 7 triệu đồng/khứ hồi/hành khách; giá vé giữa TP HCM và Đà Nẵng khoảng 5,25 triệu đồng/khứ hồi/hành khách… Dù vậy, vé máy bay còn chủ yếu trong các khung giờ vào sáng sớm hoặc chiều tối.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 đang tăng cao. Tính đến nay, tỉ lệ lấp đầy ghế trên các đường bay "nóng" từ TP HCM đi các tỉnh, thành phố miền Bắc và miền Trung từ ngày 9-1 đến 8-2 (tức từ 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng) đã đạt từ 80%-90%.

Để bảo đảm cho hành khách có thể đặt chỗ thuận tiện, Vietnam Airlines đã chủ động tăng cường nhiều chuyến bay dịp cao điểm, khai thác gần 24 giờ trong ngày để hành khách có nhiều lựa chọn.

Một số ngày cao điểm nhất, Vietnam Airlines dự kiến khai thác gần 600 chuyến/ngày. Các máy bay thân rộng Boeing 787-9, Boeing 787-10, Airbus A350 với số ghế nhiều hơn, tiện nghi hơn cũng được đưa vào khai thác.

Để không mua phải vé giả, vé bị nâng giá, các hãng hàng không khuyến cáo hành khách nên mua vé trên website, ứng dụng di động hoặc tại các đại lý, phòng vé chính thức của hãng và yêu cầu xuất hóa đơn.

Các hãng cũng khuyến cáo hành khách cần lưu ý các thông tin trên thẻ lên máy bay như số ghế, số cửa ra máy bay, giờ ra máy bay, giờ khởi hành và các thông tin quan trọng khác khi sân bay Tân Sơn Nhất ngưng phát thanh thông tin chuyến bay ở cả nhà ga quốc nội và nhà ga quốc tế.

Theo đại diện một hãng hàng không, tình hình vé Tết năm nay không quá căng thẳng như những năm trước khi thị trường có thêm hãng mới và các hãng liên tục nhập về máy bay mới; tăng tần suất chuyến bay, mở thêm đường bay…

T.Phương