Vì sao giá khí đốt tự nhiên giảm hôm nay?

7
Vì sao giá khí đốt tự nhiên giảm hôm nay?

Vào thứ Hai, ngày 6 tháng 5, giá của khí tự nhiên tương lai tháng 6 trên NYMEX đã tăng lên mức cao mới ở mức $ 2,162 mỗi MMBtu, mức giá cao nhất kể từ tháng 1. Giá tăng khi thị trường dự kiến lượng tồn kho khí tự nhiên sẽ ​​gia tăng đáng kể khi bước vào mùa tích trữ dầu khí vào đầu tháng Tư.

Kể từ thứ Năm, ngày 7 tháng Năm, khí đốt tự nhiên đạt mức tăng trong năm trên sáu tuần vừa qua. Để tiếp tục xu hướng, giá của hợp đồng tương lai tháng 6 sẽ cần phải đạt mức trên $1,882 vào thứ Sáu, ngày 8 tháng Năm. Cơ quan Thông tin Năng lượng đã công bố dữ liệu mới nhất về kho dự trữ khí tự nhiên vào thứ Năm, trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 5. Báo cáo không nhấn mạnh rằng giá của khí đốt tự nhiêm sẽ tăng; nhưng nếu đây là xu hướng, thì khí tự nhiên sẽ kiểm tra mức kháng cự kỹ thuật tiếp theo ở mức $2,255, sẽ là mức cao mới cho năm 2020. Quỹ Khí thiên nhiên Hoa Kỳ (NYSE: UNG) theo dõi hành động giá của hợp đồng tương lai khí tự nhiên NYMEX kỳ hạn gần nhất.

Theo Estizes, thị trường khí đốt tự nhiên đã dự kiến ​​sẽ bơm khoảng 98 tỷ feet khối vào kho lưu trữ trên khắp Hoa Kỳ. Biểu đồ cho thấy các kho dự trữ tăng 109 tỷ feet khối trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 5, đã đẩy tổng hàng tồn kho lên 2,319 nghìn tỷ feet khối. Lượng khí đốt tự nhiên trong kho cao hơn 52,3% so với mức năm ngoái và cao hơn 20,5% so với mức trung bình năm năm trong thời gian này của năm.

Biểu đồ 10 phút cho thấy kỳ vọng cổ phiếu sẽ tăng cao đã nhanh chóng đẩy giá khí đốt tự nhiên xuống mức thấp $1.894 trước khi phục hồi. Mặc dù dữ liệu hàng tồn kho không hỗ trợ thị trường trên cơ sở ngắn hạn, xu hướng giá trong những tuần qua vẫn cao hơn.

Đầu tháng 4, tháng 6 giá khí đốt tự nhiên đạt mức thấp 1.649 USD/MMBtu. Từ tháng 11 đến mức thấp ngày 2 tháng 4, hợp đồng tương lai tháng 6 đã tạo các mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn, nhưng xu hướng giá này đang đảo ngược. Mức cao mới nhất đến vào ngày 5 tháng 5, khi giá đạt $ 2,162, mức cao nhất kể từ ngày 17 tháng 1.

Biểu đồ hàng ngày nhấn mạnh rằng đà tăng giá và các chỉ số sức mạnh tương đối đang ở mức trung lập vào ngày 7 tháng 5 do mức tăng giá đã chậm và ổn định hơn trong tháng qua. Biến động lịch sử giá hàng ngày ở mức trên 65%, tăng lên do phạm vi chuyển động giá mở rộng. Trong khi đó, tổng số vị thế long và short ở mức dưới 1,198 triệu hợp đồng, thấp hơn mức năm ngoái tại thời điểm này là 1,312 triệu. Số lượng hợp đồng mở giảm cho thấy môi trường đang rủi ro.

Giá khí đốt tự nhiên đã phá vỡ mức cao hơn trong tuần qua. Xu hướng từ đầu tháng 4 tiếp tục.

Với mức 52,3%, lượng khí đốt tự nhiên trong các cơ sở lưu trữ trên khắp Hoa Kỳ năm nay cao hơn nhiều so với năm ngoái. Tuy nhiên, tỷ lệ này đã giảm dần kể từ tuần 20 tháng 3, từ 79.5% xuống 52.3% trong 7 tuần qua, hỗ trợ cho đợt tăng giá của khí tự nhiên trong năm tuần và kết thúc vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 5. Nhà đầy tư có thể quan sát tỷ lệ này để xem liệu xu hướng tăng giá có tiếp tục.

Biểu đồ hàng tuần cho thấy khí đốt tự nhiên được tăng cao hơn vào năm trong sáu tuần qua. Nếu giá đóng cửa trên mức $ 1,882 mỗi MMBtu cho hợp đồng tháng 6 vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 5, khí tự nhiên sẽ tiếp tục tăng trong sáu trên số bảy tuần vừa qua. Giá khí đốt tự nhiên đã ở trên mức $1.90 sau khi EIA công bố số liệu vào thứ Năm, ngày 7 tháng Năm.