Vietnam Airlines mất 10,8 triệu USD/tuần do dịch bệnh

8
Vietnam Airlines mất 10,8 triệu USD/tuần do dịch bệnh

© Reuters.
© Reuters.

Investing– Vietnam Airlines cho biết hôm thứ Năm rằng hãng đang ghi nhận giảm thu nhập khoảng 250 tỷ đồng (10,8 triệu USD) mỗi tuần do cắt giảm số chuyến bay vì dịch bệnh.

Hãng hàng không lớn nhất của Việt Nam đang thực hiện việc cắt giảm hoạt động và nỗ lực giảm chi phí để giảm sự ảnh hưởng của dịch bệnh và “có được kết quả tài chính tích cực” trong năm nay, hãng cho biết trong một thông báo bằng email.

Hãng cho biết đã dừng toàn bộ các chuyến bay đến và đi nội địa Trung Quốc kể từ cuối tháng 1, đường bay phục vụ thường xuyên khoảng 70.000 khách du lịch/tháng giữa 2 nước.

Vietnam Airlines cho biết: “Dịch bệnh đã làm suy giảm mạnh nhu cầu du lịch trong nước và quốc tế tại Việt Nam”, số lượng khách hàng trên các chuyến bay nội địa cũng giảm từ 20% đến 30% trong 2 tuần qua.

Trung Quốc hiện đã ghi nhận hơn 1.300 ca tử vong do virus corona, cũng là quốc gia có số người đi du lịch Việt Nam đông nhất và cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Người Trung Quốc đang chiếm khoảng 1/3 con số 18 triệu khách du lịch đến Việt Nam trong năm ngoái.

Lợi nhuận trước thuế của Vietnam Airlines tăng 1,72% vào năm trước, lên 145,4 triệu USD.

Chính phủ Việt Nam cho biết hôm thứ Tư rằng dịch bệnh đã làm hàng không Việt Nam thiệt hại khoảng 10 nghìn tỷ đồng thu nhập.